Giáo viên NSW bỏ việc với số lượng kỷ lục

Giáo viên NSW bỏ việc với số lượng kỷ lục

Ngày càng nhiều giáo viên trường công ở NSW bỏ việc trong 5 năm qua, với dữ liệu cho thấy những người đã từ bỏ nghề này vào năm ngoái nhiều hơn những người đã nghỉ hưu.

Dữ liệu của Bộ Giáo dục NSW chi tiết lý do tại sao giáo viên rời bỏ nghề nghiệp cho thấy số lượng giáo viên trường công lập lâu dài từ chức đã tăng đều đặn mỗi năm kể từ năm 2017.

Trong thời gian này, số giáo viên nghỉ hưu giảm từ năm 2017 đến năm 2020, trước khi ổn định vào năm 2021.

Năm 2021, số giáo viên thôi việc nhiều hơn số giáo viên nghỉ hưu, với 1159 người nghỉ việc và 1142 người nghỉ việc.

Dữ liệu được AAP cung cấp cho quốc hội NSW trong một cuộc điều tra gần đây về tình trạng thiếu giáo viên của bang.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Học tập sớm Sarah Mitchell cáo buộc phe đối lập đã lan truyền những điều sai trái về lĩnh vực giáo dục và hiểu sai dữ liệu.

"Thực tế cơ bản là có thêm gần 10.000 giáo viên trong hệ thống so với 10 năm trước", bà Mitchell nói với AAP.

Bà nói, lực lượng lao động đã tăng 15%, so với mức tăng chỉ 7,6%.

Bà nói: “Lao động tin rằng việc tăng ngân sách và nhiều giáo viên hơn là một vấn đề, vì vậy tôi mong đợi sự cam kết tranh cử của họ để cắt giảm số lượng giảng dạy và tài trợ cho trường học,”

Người phát ngôn của Bộ Giáo dục cho biết những con số đã được đưa ra ngoài ngữ cảnh và do đó không chính xác.

Người phát ngôn cho biết quy mô của lực lượng giáo viên NSW - hơn 92.000 người - có nghĩa là một số lượng lớn giáo viên gia nhập và rời đi hàng năm.

Khoảng 5500 giáo viên đã được thuê vào năm 2021, tăng 45% so với năm trước.

Tỷ lệ lưu giữ vào năm 2021 có thể bị ảnh hưởng bởi các hạn chế và yêu cầu COVID-19.

Giáo viên NSW có một trong những tỷ lệ duy trì tốt nhất trong dịch vụ công, chỉ đứng sau cảnh sát.

Tuy nhiên, Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên NSW Angelo Gavrielatos nói rằng việc từ chức của AAP đang được thúc đẩy bởi tình trạng kiệt sức.

Ông cho biết các giáo viên bị dồn nén với khối lượng công việc hành chính quá lớn, thường ghi chép 50 và 60 giờ mỗi tuần.

Ông Gavrielatos nói: “Đây là một cuộc khủng hoảng, và mọi dự báo đều chỉ ra rằng nó sẽ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.”

"Các giáo viên hiện có hai công việc - một công việc mà họ đã đăng ký, đó là giảng dạy, và một công việc khác được áp đặt cho họ, được gọi là quản lý."

Ông Gavrielatos cho biết việc chính phủ tăng lương và cắt giảm công việc hành chính để giữ chân giáo viên là rất quan trọng.

Các giáo viên NSW đã tổ chức một cuộc biểu tình ở Sydney vào thứ Tư, thúc giục chính phủ không khóa mức thưởng 2,53% một năm trong ba năm.

Với áp lực chi phí sinh hoạt và lạm phát khoảng 6%, công đoàn cho rằng giải thưởng sẽ cắt giảm lương của giáo viên.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Shadow, Prue Car cho biết giáo viên bỏ đi ngày càng tăng vì họ đang phải vật lộn với khối lượng công việc không thể quản lý được.

Lãnh đạo Lao động NSW Chris Minns cho biết dữ liệu cho thấy chính phủ đã thất bại trong việc thực hiện các chính sách khuyến khích giáo viên ở lại lớp học.

Ông Minns cho biết hôm thứ Sáu: “Dữ liệu này cho thấy trắng đen về sự thất bại của chính phủ Tự do NSW trong việc giữ chân giáo viên một cách hiệu quả.”

"Các giáo viên bỏ đi hàng loạt do sự thất bại của chính phủ này và kết quả là việc giáo dục con cái của chúng ta đang phải gánh chịu hậu quả."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/nsw-teachers-quitting-in-record-numbers/ar-AA12WCnd?ocid=EMMX&cvid=a9f561994b664efd81cfe00d09163fa5
Bỏ việc ngân hàng, cô gái 28 tuổi chia sẻ cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Bỏ việc ngân hàng, cô gái 28 tuổi chia sẻ cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Mặc dù nghỉ việc tại ngân hàng, người phụ nữ 28 tuổi vẫn rất biết ơn công việc ấy đã tạo nền tảng vững chắc cho cô theo đuổi đam mê. Hiện tại thu nhập của cô đến từ nhiều nguồn đa dạng khác nhau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất