Giáo viên ở Australia biến những bức vẽ của học sinh thành thú nhồi bông

Giáo viên ở Australia biến những bức vẽ của học sinh thành thú nhồi bông

Một giáo viên ở Australia đã gây xúc động với phụ huynh và học sinh khi tự làm các con thú nhồi bông từ bức vẽ của các em nhỏ.

Reid Parker, một phụ huynh ở Melbourne, Australia, đã rất vui mừng khi cậu con trai Oscar, 6 tuổi, mang về nhà một con thú nhồi bông thủ công dựa trên một trong những bức vẽ của chính cậu bé.

Bức vẽ nguệch ngoạc của Oscar là một bài tập được cô giáo giao cho lớp học gồm 22 học sinh. Theo Reid, tác phẩm nghệ thuật của cậu con trai nhỏ lấy cảm hứng từ một lần xem phim Jurassic World Dominion và cậu bé đã vẽ một trong những loài khủng long yêu thích của mình.

Ngạc nhiên trước "độ chính xác đến từng chi tiết" trong món đồ chơi của con, Reid đã chia sẻ hình ảnh bức vẽ của học sinh và tác phẩm thú nhồi bông của cô giáo trên mạng xã hội Twitter. Những bức ảnh này nhanh chóng đạt hơn 3,9 triệu lượt "thích" từ cư dân mạng.

Trên mạng xã hội, Reid Parker viết: "Giáo viên của con tôi đã làm đồ chơi cho học sinh của cô ấy dựa trên các bức vẽ của lũ trẻ. Hãy trả lương cho giáo viên nhiều hơn".

Anh Reid Parker chia sẻ: "Con tôi rất vui khi mang món đồ chơi về nhà và khoe với bố mẹ. Cậu bé còn mang theo món đồ chơi này đến New Zealand vào dịp Giáng sinh khi chúng tôi tới đây để thăm gia đình.

Tôi đã rất ngạc nhiên. Kỹ năng của cô giáo thật tuyệt vời. Để làm việc này đã rất tuyệt vời nhưng làm điều này vào thời gian riêng của cô ấy như một món quà cho bọn trẻ, điều đó sẽ khiến lũ trẻ nhớ mãi".

Anh Reid Parker nói thêm, giáo viên của con trai anh rất vui khi cư dân mạng yêu thích những tác phẩm của cô nhưng cô vẫn mong muốn được giấu danh tính.

Cô giáo tận tâm này vẫn luôn làm thú nhồi bông tặng học sinh trong khoảng sáu năm nay. Reid chia sẻ: "Trong thời gian Melbourne bị phong tỏa vì Covid-19, cô ấy đã đạp xe quanh khu phố và mang món quà đến nhà của từng đứa trẻ".

Anh Reid nói thêm: "Có rất nhiều giáo viên làm những điều tuyệt vời cho học sinh của họ mà không phải lúc nào mọi thứ cũng hữu hình như những gì giáo viên của con trai tôi đã làm. Chỉ cần giáo viên biết lắng nghe là đủ để cải thiện cuộc sống của một đứa trẻ.

Những giáo viên này dành rất nhiều thời gian cho con chúng ta, vì vậy chúng ta cần đảm bảo họ được khen thưởng xứng đáng chứ không chỉ được coi là những người giữ trẻ".

Tặng cho học sinh thú nhồi bông từ các bức tranh do chính các em vẽ không chỉ là một món quà chu đáo mà còn có tác dụng thúc đẩy trí tưởng tượng của các em nhỏ, vốn là chìa khóa trong quá trình phát triển thời thơ ấu.

Theo trung tâm giáo dục Bright Horizons, tưởng tượng và thử nghiệm giúp phát triển tư duy phản biện ở trẻ em và thúc đẩy việc giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Hơn nữa, trí tưởng tượng giúp trẻ phát triển cảm xúc bằng cách cho phép trẻ suy nghĩ về các giải pháp khác nhau và từ đó thúc đẩy sự tự tin của trẻ, điều này có thể được sử dụng trong cách chúng tương tác với những người khác.

Trí tưởng tượng và sáng tạo cũng là những kỹ năng mà con em chúng ta sẽ cần khi chúng lớn lên và tham gia vào lực lượng lao động của xã hội.

Thu Phương
Link nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/giao-vien-o-australia-bien-nhung-buc-ve-cua-hoc-sinh-thanh-thu-nhoi-bong-20230107182820741.htm#&gid=1&pid=5
Australia: Người môi giới chứng khoán trở thành giáo viên toán có tiếng

Australia: Người môi giới chứng khoán trở thành giáo viên toán có tiếng

Từ một nhà môi giới chứng khoán, Nahroon Nazim trở thành thầy giáo dạy toán được học sinh yêu mến ở Queensland, Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất