Giáo viên Tây Úc cho biết thêm nhiều trẻ em đi học mẫu giáo mà không được huấn luyện đi vệ sinh

Giáo viên Tây Úc cho biết thêm nhiều trẻ em đi học mẫu giáo mà không được huấn luyện đi vệ sinh

Một giáo viên mầm non đã tuyên bố ngày càng nhiều trẻ em Tây Úc đến trường mẫu giáo mà không được huấn luyện đi vệ sinh.

Người giáo viên muốn giấu tên nói với tờ The West Australian rằng nhiều trẻ nhỏ đang học ở trường mầm non và tốt bụng mặc tã lót dùng một lần.

Bà nói: “Điều đau lòng là sự tổn thương về mặt tinh thần đối với lòng tự trọng của những đứa trẻ nhỏ vào thời điểm chúng đang phát triển tình bạn và học cách xã hội hóa giữa các cá nhân.”

Chủ tịch Liên minh Giáo viên Trường Tiểu bang Tây ÚC Pat Byrne xác nhận đã có sự gia tăng các câu hỏi từ các giáo viên về cách đối phó với những đứa trẻ không có kỹ năng đi vệ sinh cơ bản.

Bà nói: “Các trường không có nguồn lực cho việc đó.”

Byrne cho biết một số trẻ em Lớp 1 đến trường mà không được đào tạo về nhà vệ sinh và nhiều trẻ em mặc tã lót dùng một lần và quần dài.

Đào tạo về nhà vệ sinh thường xảy ra trong khoảng 18 tháng đến ba tuổi.

Ở Tây Úc, trẻ em bắt đầu đi học mẫu giáo khi chúng ở độ tuổi từ ba tuổi rưỡi đến bốn tuổi.

Chủ tịch Hiệp hội Hiệu trưởng Tiểu học Tây Úc Ian Anderson cho biết các bậc cha mẹ thường cho con cái đến trường với suy nghĩ “vấn đề đã được khắc phục”.

Ông nói rằng cha mẹ nên cho giáo viên biết nếu con họ chưa được huấn luyện về cách đi vệ sinh trước khi đi học mẫu giáo.

Ông nói: “Thật là khủng khiếp khi một đứa trẻ phải ngồi đó trong những chiếc quần áo ướt hoặc bẩn suốt cả ngày.”

“Chúng tôi cũng muốn biết họ đang thực hiện một kế hoạch chủ động để đi vệ sinh.”

Nhà vật lý trị liệu Janet Chase của Tổ chức Continence của Úc cho biết xu hướng để trẻ em xác định thời điểm chúng “sẵn sàng” cho việc tập đi vệ sinh đã góp phần vào vấn đề này.

Bà nói với The West Australian: “Tôi nghĩ một trong những lý do khiến người ta mặc nhiên cho rằng đó là xu hướng chung trong việc để trẻ tự xác định thời điểm chúng ngừng mặc tã và bắt đầu sử dụng bô hoặc nhà vệ sinh.”

“Vì vậy, đó không phải do phụ huynh hướng dẫn, mà là đào tạo về nhà vệ sinh dành cho trẻ em”.

Chase cho biết nếu một đứa trẻ đã 5 tuổi và vẫn sử dụng tã lót, làm ướt hoặc làm bẩn bản thân, thì về mặt kỹ thuật, chúng không thể kiểm soát được.

Cô nói: “Huấn luyện đi vệ sinh là một quá trình phát triển bình thường và nếu một đứa trẻ lên 5 tuổi và vẫn sử dụng tã lót hoặc làm ướt hoặc bẩn thì đó thực sự là chứng tiểu không kiểm soát, vì vậy cha mẹ cần hiểu điều đó”.

“Cha mẹ nên gọi đến đường dây trợ giúp của chúng tôi nếu họ có thắc mắc.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/parenting/wa-teachers-say-more-children-attending-kindergarten-without-basic-toilet-training-c-2215723
Tây Úc triển khai vaccine COVID từ Thứ Hai

Tây Úc triển khai vaccine COVID từ Thứ Hai

Ít nhất 5000 người Tây Úc nên được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19 vào giữa tháng 3 với các nhân viên kiểm dịch của khách sạn là một trong những người đầu tiên nhận được

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất