Giáo viên Úc bỏ việc hàng loạt

Giáo viên Úc bỏ việc hàng loạt

Úc đang phải đối mặt với tìn h trạng thiếu giáo viên trầm trọng khi người Úc bỏ việc hàng loạt.

Giai đoạn này chuẩn bị cho việc kiểm soát chặt chẽ nguồn tài trợ cho trường học trong những tháng tới sau khi Liên đoàn Giáo dục Úc đưa ra một nỗ lực mới nhằm đảo ngược cuộc di cư ồ ạt của giáo viên trường công.

Chiến dịch Vì mọi trẻ em sẽ gây áp lực buộc các chính phủ liên bang, tiểu bang và lãnh thổ phải đảm bảo sắp xếp tài trợ đầy đủ cho tất cả các trường công lập vào năm 2028.

Chiến dịch này trùng với thời điểm công bố cuộc khảo sát Tình trạng Trường học của Chúng ta năm 2023, trong đó cho thấy cứ ba giáo viên thì có hai người phải đối mặt với khối lượng công việc ngày càng tăng trong năm qua, với một tuần làm việc trung bình hiện đạt 51,4 giờ.

Khối lượng công việc quá mức đang khiến nhiều giáo viên bỏ nghề, công đoàn tuyên bố.

Kết quả cũng cho thấy 90% hiệu trưởng các trường báo cáo tình trạng thiếu giáo viên trong 12 tháng qua – con số này đã tăng gấp ba lần trong vòng 8 năm qua.

Công đoàn lập luận rằng việc tài trợ nhiều hơn sẽ làm giảm quy mô lớp học, tăng cường hỗ trợ trực tiếp cho học sinh và cung cấp cho giáo viên nhiều thời gian hơn và hỗ trợ trong lớp học.

Nhưng hiện tại chỉ có 1 trong số 50 trường công lập được tài trợ đầy đủ theo tiêu chuẩn cung cấp nguồn lực cho trường học, công đoàn tuyên bố.

Tiêu chuẩn, được thiết lập theo các khuyến nghị từ Đánh giá tài trợ cho việc học năm 2011 do David Gonski đứng đầu, cung cấp ước tính về tài trợ công cần thiết cho một trường học để đáp ứng nhu cầu giáo dục của học sinh.

Hiện tại, kinh phí tiêu chuẩn tương đương với $13,060 cho học sinh tiểu học và $16,413 cho học sinh trung học.

Chủ tịch liên bang của AEU, Correna Haythorpe, đã thách thức các chính phủ liên bang và tiểu bang cam kết cung cấp đủ kinh phí vào năm 2028 để nâng cao kết quả của học sinh và giảm sự chênh lệch giữa các trường.

Bà Haythorpe nói: “Việc tài trợ cho các trường công lập ở mức 100% tiêu chuẩn là cách duy nhất để đảm bảo mọi trẻ em đều có cơ hội thành công và chúng ta có những giáo viên cần thiết cho tương lai.”

“Trẻ em và giáo viên của chúng tôi đang cống hiến 100 phần trăm. Chúng ta cần các chính trị gia làm điều tương tự.”

“Chính phủ Albanese phải đi đầu trong các cuộc đàm phán sắp tới với các bang và vùng lãnh thổ, đồng thời đảm bảo tất cả các trường học đều được tài trợ đầy đủ vào năm 2028.”

Bà nói: “Là một phần trong đó, mức đóng góp của Khối thịnh vượng chung cho các trường công lập cần tăng từ 20% SRS hiện nay lên mức tối thiểu 25% cho tất cả các bang và 40% cho NT.”

Sự can thiệp được đưa ra khi Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare tiếp tục làm việc về Thỏa thuận Cải cách Trường học Quốc gia mới sẽ được đàm phán trong năm tới.

Ông Clare cho biết: “Chúng tôi cam kết hợp tác với các tiểu bang và vùng lãnh thổ để giúp mọi trường học trên con đường nhận được nguồn tài trợ đầy đủ và công bằng.”

“Điều mà thỏa thuận tiếp theo thực sự cần hướng đến là đặt ra các mục tiêu và thực hiện các cải cách thiết thực nhằm đảm bảo các trường học của chúng ta được tài trợ hợp lý, để chúng ta sử dụng số tiền này vào những việc mà chúng ta biết là có hiệu quả.”

Chiến dịch của liên minh được thiết lập để bao gồm quảng cáo trả tiền, sự kiện, chuyến tham quan tiểu bang và giáo dục cộng đồng trường học. Các đại biểu của Liên minh cũng sẽ vận động các nghị sĩ liên bang sau kỳ nghỉ Đông.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/job-aussies-walking-away-040500438.html
Úc: Phát hiện chồng ngoại tình, nữ giáo viên hành động bất ngờ với nam sinh, lộ hình ảnh sốc

Úc: Phát hiện chồng ngoại tình, nữ giáo viên hành động bất ngờ với nam sinh, lộ hình ảnh sốc

Lấy lý do là muốn trả thù chồng, nữ giáo viên này đã có những hành động vô cùng đáng phẫn nộ với nam sinh của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất