Giàu nhờ bạn sang nhờ vợ

Giàu nhờ bạn sang nhờ vợ

Đàn ông giàu rất nhiều nhưng đàn ông sang thì nói thật lòng là hơi ít. Không phải vì vợ anh ta không khiến anh ta sang lên đâu, mà là anh ta chỉ biết làm giàu...

Đàn ông giàu vì họ có rất nhiều chiến hữu, bạn bè. Hầu hết đàn ông đều thích tụ tập bạn bè với danh nghĩa: Mở rộng mối quan hệ để tiện bề làm ăn. Nhiều đàn ông giàu lên vì quan hệ rộng thật. Chẳng phải thế sao khi những hội nhóm cùng năm sinh, cùng quê, cùng sở thích, sinh hoạt mọc lên như nấm.

Đàn ông kết bạn khắp muôn phương và đương nhiên tỉ lệ nghịch với số bạn bè nhiều lên là thời gian cho vợ, cho gia đình ít đi. Ngày cũng chỉ có 24 tiếng thôi, giàu cũng vậy mà nghèo cũng vậy. Nên đúng là nhiều đàn ông giàu mà bớt sang. Thì thế, ai bảo bà vợ nào cũng đo chồng bằng khả năng làm kinh tế của chồng cơ, đếm tình yêu của chồng bằng những khoản tiền chồng mang về. Các ông chồng nói thế!

Sang nhờ vợ không phải có vợ lo quần là áo lượt cho chồng mỗi khi chồng ra ngoài. Sang nhờ vợ càng không phải là cơm ăn ba bữa, con cái thơm tho sạch sẽ ngoan ngoãn. Sang nhờ vợ là được xã hội coi trọng, nể phục và ngưỡng mộ. Là cách các anh đối xử với vợ mình thế nào chứ không phải vợ các anh trông thế nào, làm ơn, nhớ giùm cho.

Chẳng có đàn ông nào được kính trọng nếu như anh ta chỉ có tiền hoặc có quyền. Những ai kính trọng các anh vì các anh có nhiều tiền, quyền thế thì đều là những kẻ muốn thò tay vào túi các anh thôi. Nhưng sau lưng anh, họ sẽ bĩu môi, coi rẻ anh.

Ừ, mặc họ thôi, tôi có tiền, có quyền thì họ vẫn phải quỵ lụy, khúm núm với tôi. Nhưng khi các anh ngã ngựa, hết tiền, các anh mới thấm thía. Hãy nhìn những gương tày liếp như mấy anh tiền cả ngàn tỷ, quyền nhất nhì thành phố rồi cũng "về mo".

Nhưng các anh sẽ luôn được ngưỡng mộ, sang trọng nếu các anh đối xử với vợ một mực thâm tình. Bởi hầu hết những người đàn ông biết tử tế với vợ đều là những người đàn ông tử tế. Đúng nhận sai cãi giùm tôi. Tử tế với vợ là cách giáo dục con cái hiệu quả nhất.

Chưa cần tính đến sự kính trọng của người đời, các anh đã nhận được sự kính trọng từ chính con cái mình rồi. Tôi không tin những đàn ông tử tế với vợ mà con cái hỏng hóc cả. Ai chỉ cho tôi những đứa con hỏng hóc, tôi có thể chỉ lại cho họ một người chồng chả ra cái khỉ gì ngay, tôi thật.

Đúng là có nhiều đàn ông tôi biết, kém sang vì vợ vụng. Đi ra đường, gặp những người chồng rúm ró bên những người vợ sang sảng quát chồng mắng con thì đúng là muốn tử tế với người vợ như vậy cũng khó. Hay gặp những cô vợ diêm dúa bỏ mặc con cho chồng để sang chảnh cho mình thì biết cách nào để trở thành đàn ông tử tế kia chứ? Nên có nhiều đàn ông tử tế lại tử vong trong nghiệp làm chồng. Nhưng tin tốt là những người đàn ông đó sẽ có một tập 2 vô cùng viên mãn.

Ai chả một lần lấy sai vợ? Coi như tai nạn thôi. Nhưng tôi vẫn luôn tin rằng hầu hết mọi đàn ông tử tế với vợ sẽ nhận được phần thưởng tương ứng. Bởi số vợ vụng, vợ dở hơi đó vốn cũng chẳng nhiều đâu. Phần lớn phụ nữ Việt đều rất yêu chồng thương con và mong muốn có một gia đình hạnh phúc.

Ít ra là với những người phụ nữ đang làm vợ năm 2023 này. Vấn đề là các anh có biết giữ họ lại bên mình không hay các anh đang bỏ mặc họ với cuộc đời đầy những vất vả mưu sinh và toan tính thiệt hơn ngoài kia.

Chính chúng ta mới là những người đàn ông chỉ chăm chăm làm giàu nhưng chẳng chịu làm sang. Tự biến mình thành gã chồng giàu mà lại hèn, giàu mà kém sang vậy. Thật phí phạm đi những người phụ nữ đã từng vô cùng rực rỡ mà anh đã cưới về. Phí! Phí lắm! Cho đến khi các anh chẳng còn vị trí đáng trân trọng trong lòng vợ thì đó cũng là khi các anh trở thành những gã đàn ông thô kệch, lực điền, thậm chí chỉ là một con đực trong đời…

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/giau-nho-ban-sang-nho-vo-c64a1447755.html
Mắc kẹt trong hôn nhân vì khủng hoảng kinh tế

Mắc kẹt trong hôn nhân vì khủng hoảng kinh tế

Stacey bí mật tiết kiệm để ly hôn nhưng đành bỏ cuộc khi các khoản nợ vừa tăng thêm 350 bảng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất