Gió mạnh, mưa to và bão tuyết tàn phá khu vực phía Đông nước Úc

Gió mạnh, mưa to và bão tuyết tàn phá khu vực phía Đông nước Úc

Sydney vừa ghi nhận hình thái thời tiết ẩm ướt nhất trong 24 năm qua. Nhiệt độ khắp New South Wales đã giảm mạnh m ang tuyết về sớm trên khắp các vùng của tiểu bang sau khi đón một đợt không khí lạnh đi qua.

Sydney vừa ghi nhận hình thái thời tiết ẩm ướt nhất trong 24 năm qua. Nhiệt độ khắp New South Wales đã giảm mạnh mang tuyết về sớm trên khắp các vùng của tiểu bang sau khi đón một đợt không khí lạnh đi qua.

Đêm qua và sáng nay, NSW có mưa lớn và gió mạnh trên toàn bang. Tuyết đã xuất hiện tại Yetholme, gần Bathurst ở Trung tâm Tablelands và ở một phần của dãy Blue Mountains, phía tây Sydney.

Dashcam đã chụp lại được cảnh quay có bụi tuyết ở Blackheath và Mount Victoria, không xa trung tâm du lịch Katoomba, cảnh quay cho thấy một lượng nhỏ tuyết kèm mưa đá.

Xa hơn về phía nam, cũng xuất hiện tuyết lượng nhỏ trên dãy núi đêm qua, trong khi các phần khác của dãy phía nam của bang được bao phủ trong một lớp mưa đá nhỏ dày đặc.

Một vùng thấp sâu ở Tasman cũng đang ghi nhận sóng lớn, gió mạnh và mưa lớn trên các khu vực phía đông của bang NSW.

Đêm qua, Đường dây khẩn cấp của chính phủ đã nhận tới 100 cuộc gọi chủ yếu nhờ trợ giúp các hư hại do thời tiết gây ra.

Theo Weatherzone, gió giật đạt 82km/giờ tại Point Perpendicular và Montague Island sáng nay, sóng lớn và nguy hiểm xuất hiện dọc theo rìa bờ biển, với độ cao sóng tối đa đạt tới 10 mét ngoài khơi bờ biển Sydney.

Một máy đo mưa tại Tomerong Creek, gần Vịnh Janner đã đo được lượng mưa 83mm trong suốt 24 giờ tính đến 9 giờ sáng hôm nay.

Lượng mưa 66mm tại Little Bay và 55mm tại Cronulla ở Sydney, trong khi Penrith ở phía tây thành phố, ghi nhận 42,2mm. Đây là lượng mưa cao nhất trong tháng 5 kể từ năm 1996.

Một cảnh báo thời tiết khắc nghiệt vẫn được đặt ra cho gió gây thiệt hại và lướt sóng gây thiệt hại cho các phần của bờ biển Sydney Metropolitan và Illawarra.

Vùng thấp sẽ duy trì mưa rào, gió mạnh và sóng nguy hiểm ở miền đông NSW vào cuối tuần trước khi di chuyển ra biển vào đầu tuần tới.

Phía bắc biên giới ở Queensland, nhiệt độ sẽ giảm xuống dưới 12 độ dưới mức trung bình trên hầu hết các tiểu bang hiện nay.

Đây sẽ là một ngày ẩm ướt ở Nam Úc với thời tiết ẩm ướt kéo dài khắp thành phố Adelaide cùng với nhiệt độ lạnh và mưa có thể sẽ kéo dài suốt đến cuối tuần.

Mưa rào đang giảm dần trên khắp Victoria hôm nay sau hai ngày thời tiết cực đoan với ​​những cơn bão tàn phá ở Geelong và lốc xoáy nhỏ.

Mưa dự kiến ​​sẽ quay trở lại vào thứ Bảy với nhiệt độ chỉ đạt 15 độ.

Một cơn bão được dự báo sẽ tấn công Tây Úc vào cuối tuần này, hình thái thời tiết mùa thu hiếm hoi với bão cấp 2.

Theo Weatherzone, một hệ thống áp thấp nhiệt đới đang phát triển về phía tây bắc của Quần đảo Cocos ngoài khơi bờ biển phía tây. Có thể trở thành một cơn bão nhiệt đới trong ngày hôm nay, di chuyển về phía đông nam sẽ đến Tây Úc vào cuối tuần.

Dự kiến mưa lớn sẽ tiếp tục duy trì vào chủ nhật và thứ hai tới.

Anh Nguyễn-Báo ÚC
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/australian-weather-forecast-wild-winds-heavy-rain-snow-falls-east-coast-new-south-wales-victoria-western-australia-cyclone-warning/bcc2f33c-9531-41a2-8c4e-1c39289a70d3

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất