Giới hạn biên giới Nam Úc-Sydney gây hỗn loạn cho du khách tại Sân bay Adelaide

Giới hạn biên giới Nam Úc-Sydney gây hỗn loạn cho du khách tại Sân bay Adelaide

Các nhà chức trách Nam Úc đã tiến hành làm rõ các quy định đối với những người đến từ Sydney khi các hạn chế COVID-19 mới có hiệu lực sau khi có sự nhầm lẫn tại Sân bay Adelaide và tại các trạm kiểm soát biên giới.

Nhiều người đến vào Chủ Nhật, trước khi hướng dẫn mới có hiệu lực, được thông báo rằng họ cần phải cách ly trong 14 ngày hoặc quay trở lại NSW.

Cảnh sát hiện đã làm rõ vị trí đó với một hướng cập nhật cho thấy những người đến trước nửa đêm không cần phải cách ly.

Một số gia đình tuyệt vọng nói với 7NEWS sau đó họ đã chọn bỏ ra hơn 1500 đô la cho một chuyến bay trở lại Sydney, chỉ để được thông báo vài giờ sau rằng họ có thể đã ở lại bang.

Ủy viên Cảnh sát Grant Stevens đã lên đài phát thanh Adelaide hôm thứ Hai để xin lỗi về những sai sót.

“Đó là một tập hợp các tình huống rất đáng tiếc. Chúng tôi chỉ có thể xin lỗi những người đã cung cấp thông tin sai đêm qua, ”ông nói với đài phát thanh FiveAA.

“Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân của sự cố trong giao tiếp."

"Nó đã ảnh hưởng đến mọi người và chúng tôi rất lấy làm tiếc về điều đó."

Stevens cho biết các cuộc gọi đã được thực hiện cho những người được cung cấp thông tin không chính xác để đảm bảo họ nhận thức được trách nhiệm của mình, bao gồm cả việc kiểm tra coronavirus.

Sự nhầm lẫn xảy ra vào Chủ nhật xảy ra khi cụm vi rút của Sydney đã tăng lên ít nhất 68 trường hợp và khi hàng trăm người đổ xô vượt qua thời hạn nửa đêm, chỉ để được thông báo rằng tình hình có thể đã thay đổi.

Sự vội vàng này cũng khiến các điểm xét nghiệm COVID-19 quá tải, một số người buộc phải chờ hàng giờ đồng hồ.

Theo quy định mới của Nam Úc, bất kỳ ai đã ở khu vực Bãi biển phía Bắc của Sydney sẽ không được phép vào tiểu bang.

Vùng Greater Sydney, cùng với Central Coast và các vùng Wollongong đã được công bố là vùng chuyển tiếp cộng đồng cao.

Những người đến Nam Úc từ những khu vực đó từ thứ Hai sẽ cần phải cách ly ở một địa điểm thích hợp trong 14 ngày và được kiểm tra vào ngày thứ nhất, ngày thứ năm và ngày thứ 12.

Thông báo về những thay đổi vào Chủ nhật, Thủ hiến Steven Marshall cho biết các nhà chức trách đã biết về tác động có thể xảy ra đối với kế hoạch du lịch Giáng sinh.

“Vì vậy, chúng tôi không xem nhẹ những quyết định này,” ông nói.

“Nhưng trong trường hợp này, chúng tôi tin rằng đây là cách tốt nhất mà chúng tôi có thể bảo vệ Nam Úc khỏi bất kỳ hạt giống nào xâm nhập vào tiểu bang của chúng tôi.”

Giám đốc Y tế Nicola Spurrier cho biết những người từ các khu vực khác của NSW vẫn có thể vào Nam Úc mà không cần kiểm dịch miễn là họ chưa đến Sydney kể từ ngày 10 tháng 12.

Nam Úc đã báo cáo chỉ ba trường hợp vi-rút mới vào Chủ nhật, tất cả đều là du khách nước ngoài trở về trong tình trạng cách ly khách sạn và hiện chỉ còn ba ngày nữa là tuyên bố cụm Parafield gần đây của nó chính thức kết thúc.

Các nhà chức trách xem xét hai chu kỳ ủ bệnh, hoặc 28 ngày, khung thời gian cần thiết trước khi một ổ dịch có thể được tuyên bố loại trừ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sa-sydney-border-restrictions-cause-chaos-for-travellers-at-adelaide-airport-c-1808231
Dịch Covid-19 có nguy cơ lan rộng tại Sydney

Dịch Covid-19 có nguy cơ lan rộng tại Sydney

Ổ dịch Covid-19 mới bùng phát tại khu vực các bãi biển phía Bắc của thành phố Sydney, Australia đang có nguy cơ lan rộng và đến nay đã có 70 địa điểm được cảnh báo có nguy cơ lây nhiễm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất