Giới trẻ Trung Quốc đổ xô sang Úc chụp hình cưới

Giới trẻ Trung Quốc đổ xô sang Úc chụp hình cưới

Nhiều cặp vợ chồng sắp cưới Trung Quốc đã lựa chọn Úc làm địa điểm chụp hình cưới, ghi lại những khoảnh khắc độ c đáo và xinh đẹp tại xứ kangaroo.

Theo đó, thị trường sinh lợi này đang đổ tiền vào ngành chụp hình cưới nhằm thu hút khách hàng và khách du lịch đến Úc.

Lina Xing and Wei Jiang , một cặp đôi đã vượt một chặng đường dài hơn 8,000 kilometres từ thành phố ở Nanjing hay còn gọi là Nam Ninh, Trung Quốc đến Sydney chỉ để có được một bộ hình cưới phong cảnh độc đáo yên bình của Úc.

Họ đã chọn Nhà hát Con Sò để ghi lại những hình cưới đẹp vào một ngày hè ấm áp.

Theo chia sẻ của cô Xing, cô đến Úc để có những tấm hình cưới hoàn hảo nhất theo ý cô muốn. Cô luôn muốn đi đến Úc vì vậy đây là cơ hội tốt để đi chơi đi chụp hình trước ngày cưới.

Còn vị hôn phu của cô tiết lộ, Úc là một xứ sở tuyệt vời. Anh luôn muốn đi đến đây và cũng có vài người bạn sống ở Úc vì vậy cặp đôi tranh thủ cơ hội này để viếng thăm Úc.

Đây chỉ là một trong số nhiều cặp trẻ khác đến từ Đại Lục trực chỉ Úc Châu cho chuyến du lịch chup hình cưới của họ.

Nếu hình cưới của những đám cưới phương Tây thường được chụp trong thời gian diễn ra lể cưới thì những cặp vợ chồng sắp cưới Trung Quốc chụp hình cưới trước ngày cưới một thời gian.

Điều này cho phép họ có nhiều thời gian vui chơi trong đám cưới thay vì bận bịu với những tấm ảnh hai người thật đẹp. Những tấm hình cưới này sau đó được trưng bày ngay trước sảnh cưới và chia sẻ lên trên các trang mạng xã hội.

Và phong trào chụp hình cưới ở nước ngoài đang ăn lên làm ra ở Trung Quốc với doanh thu lên đến hàng tỷ đô la. Một ngày chụp hình thường kép dài và di chuyển qua nhiều điểm với nhiều kiểu áo quần cùng đầu tóc.

Được biết, chi phí cho việc chụp hình như vậy thường thấp nhất là $5,000 AUD một ngày. Cộng với tiền vé máy bay khách sạn thì cặp vợ chồng sắp cưới chi ra khoản ít nhất từ $8,000 trở lên chỉ cho việc có một bộ ảnh cưới đẹp và độc.

Khi thị trường này đang trên đà phát triển ở Trung Quốc thì Úc cũng đang hưởng lợi.

Chia sẻ về điều này, Robert Wen người Sydney chuyên chụp hình cưới từ 15 năm nay cho hay, vào thời ban đầu thì khách hàng của anh chỉ là những cặp vợ chồng nội địa. Như bây giờ thì phần lớn là những cặp đến từ Châu Á.

Theo Robert Wen, ba năm trở lại đây nhu cầu chụp hình cưới tăng mạnh từ những khách hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hong Kong. Những cặp vợ chồng sắp cưới trẻ này đi đến Úc để chụp hình cưới.

Có những cặp thích chụp hình với kangaroos. Có cặp thì lặn xuống nước để chụp hình cưới. có cặp thì chụp hình pháo bông ở Opera House. Những cặp rủng rỉnh tiền hơn thì thậm chí còn thuê có người tổ chức, dàn dựng và lên kế hoạch cưới hay còn gọi là wedding planner.

Một wedding planner sống ở Sydney tiết lộ, trung bình thì một cặp khách hàng của chi ra khoảng từ $50,000 đến 80,000 cho một đám cưới với khoảng 50 khách. Với những đám cưới lớn hơn 100 khách chẳng hạn thì chi phí phải từ 100 ngàn trở lên.

Trưởng cơ quan hợp tác du lịch Úc Karen Halbert nói, khuynh hướng mới này ở khách Trung Quốc là tín hiệu tốt cho ngành du lịch Úc. Theo đó, họ đến đây không chỉ chụp hình cưới mà còn ở khách sạn, ra ngoài ăn tối, mua sắm cùng vô số thứ trước khi quay về lại Trung Quốc với những tấm hình cưới tuyệt vời với khung cảnh cầu Cảng Sydney hay Melbourne CBD.

Đáng nói, tất cả những hình ảnh chụp tại Úc được chia sẻ cho gia đình bạn bè họ và giúp quảng bá Úc tới cho nhiều người khách hàng tiềm năng tương lai.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất