Giới trẻ Úc đang quan tâm tới những điều gì?

Giới trẻ Úc đang quan tâm tới những điều gì?

Hơn một nửa thanh niên Victoria cảm thấy kiểm soát được cuộc sống của mình nhưng cứ 20 người thì có một người gặp khó khăn trong việc thanh toán các hóa đơn.

Hơn 5000 thanh thiếu niên Victoria trong độ tuổi 15-19 đã được khảo sát như một phần của báo cáo của tổ chức từ thiện tiếp cận Mission Australia.

Kết quả được gửi đến các chính phủ và trường học để giúp phát triển các chính sách, dịch vụ và chương trình dành cho thanh thiếu niên.

Môi trường, công bằng và phân biệt đối xử cũng như sức khỏe tâm thần là những vấn đề hàng đầu mà thanh niên Victoria muốn giải quyết.

Hơn một phần tư cảm thấy lo ngại về biến đổi khí hậu và muốn có thêm hành động.

Nada Nasser, giám đốc bang Mission Australia, cho biết: “Mối đe dọa hiện hữu của biến đổi khí hậu, tần suất và mức độ nghiêm trọng ngày càng tăng của các thảm họa thiên nhiên rõ ràng đang gây tổn hại cho những người trẻ tuổi ở Australia.”

Những người trẻ tuổi cũng đang phải vật lộn để tìm nơi ở an toàn cũng như đối phó với chi phí sinh hoạt.

Mặc dù một nửa số thanh niên Victoria kiếm được tiền, nhưng hơn 5% cho biết họ cần sự giúp đỡ tài chính từ bạn bè, gia đình hoặc tổ chức từ thiện để trang trải cuộc sống.

Trong khi đó, cứ 14 người được hỏi thì có 1 người cảm thấy quá sợ hãi khi về nhà và 1/10 lo lắng về việc có một nơi ở an toàn.

Hơn 80 phần trăm những người được khảo sát cũng đang học toàn thời gian.

Bà Nasser cho biết việc tăng cường hỗ trợ thu nhập như Trợ cấp Thanh niên và xây dựng nhiều nhà ở xã hội và giá cả phải chăng hơn sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ em và gia đình của chúng.

"Chúng ta phải lắng nghe, đảm bảo những người trẻ tuổi được tham gia vào quá trình ra quyết định và hành động ngay để họ có thể tiếp cận các cơ hội và hỗ trợ mà họ cần để phát triển."

"Những người trẻ tuổi có câu trả lời,"


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australias-youth-voice-concerns-163009912.html
Giới trẻ Queensland rủ nhau ra biển để 'cai' bia rượu, quán bar

Giới trẻ Queensland rủ nhau ra biển để 'cai' bia rượu, quán bar

Lựa chọn hoà mình vào ánh hoàng hôn trên biển thay vì say sưa ở những quán bar, giới trẻ Queensland, Australia đang tạo ra xu hướng mới kết nối bạn bè lành mạnh hơn, cải thiện sức khoẻ thể chất và tinh thần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất