Giông bão khiến Geelong, Melbourne mất điện

Giông bão khiến Geelong, Melbourne mất điện

Melbourne và Geelong đã bị ảnh hưởng bởi những cơn giông bão nghiêm trọng gây ra lũ quét và mất điện.

Các dịch vụ khẩn cấp của bang cũng đang phản hồi hàng chục cuộc gọi cầu cứu do lũ lụt vào chiều nay, với 116 yêu cầu chỉ riêng ở Geelong.

Hơn 6000 người dân Victoria đã bị mất điện do mưa gây mất điện trên diện rộng.

Theo Powercor, nhiều khu vực sẽ không có điện trở lại cho đến 10 giờ tối.

Bão đổ bộ vào Bán đảo Bellarine vào khoảng 2:15 chiều mang theo gió mạnh và mưa lớn làm ướt sũng phía tây Victoria trước đó trong ngày.

Núi Gellibrant, cách Geelong khoảng 67 km về phía tây, nhận lượng mưa 29 mm trong 30 phút.

Theo Cục Khí tượng, khi những cơn giông đi vào phía đông, Melbourne đã hứng chịu một trận đại hồng thủy vào khoảng 5 giờ chiều.

Nhiều khu vực của thành phố hứng chịu mưa lớn và gió giật mạnh, trong khi người dân địa phương báo cáo có sét đánh nghiêm trọng vào cuối buổi chiều.

Montrose ở phía đông thành phố ghi nhận lượng mưa 23 mm trong 30 phút.

Các tế bào bão di chuyển về phía đông, với Pakenham và các khu vực xung quanh dự kiến ​​​​sẽ đối phó với cơn bão vào tối thứ Ba.

BOM cho biết một vùng trũng và "bầu không khí nóng, ẩm, không ổn định" là nguyên nhân gây ra những cơn giông bão đang tấn công khu vực.

Các dịch vụ khẩn cấp của tiểu bang đã khuyến cáo những người ở khu vực bị ảnh hưởng bởi bão nên ở trong nhà và tránh xa cửa sổ, tránh đi lại nếu có thể và giữ an toàn bằng cách tránh các mối nguy hiểm như nước lũ, cây đổ và đường dây điện.

BOM cho biết mưa có thể tiếp tục ở Geelong và Melbourne cho đến ít nhất 8 giờ tối, tuy nhiên, thứ Tư dự kiến ​​sẽ có mây rải rác với nhiệt độ cao 28 độ cho cả hai thành phố.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/thunderstorms-leave-geelong-melbourne-without-power-c-9547271
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Hàng trăm cuộc gọi cầu cứu SES khi giông bão tấn công NSW

Hàng trăm cuộc gọi cầu cứu SES khi giông bão tấn công NSW

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp ở NSW đã nhận được gần 300 cuộc gọi cầu cứu trong vòng vài giờ, khi gió giật nguy hiểm và giông bão lớn tấn công NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất