Gold Coast bị đe dọa các hạn chế COVID mới do tỷ lệ tiêm chủng thấp

Gold Coast bị đe dọa các hạn chế COVID mới do tỷ lệ tiêm chủng thấp

Gold Coast đã bị đe dọa với các hạn chế COVID-19 nếu các trường hợp mới ở thành phố Queensland dẫn đến việc lây truyền vi rút thêm.

Một người đàn ông khoảng 50 tuổi, lái xe cho Uber, đã được tìm thấy vào thứ Năm.

Nguồn gốc lây nhiễm bệnh của người đàn ông Carrara không được biết rõ, gây ra sự tiếp xúc khẩn cấp theo dõi hành khách của anh ta trong giai đoạn lây nhiễm tiềm ẩn của anh ta mặc dù tình trạng anh ta đã được tiêm phòng đầy đủ.

Hôm thứ Tư, một người đàn ông khác ở Gold Coast, sống tại Pacific Pines, được phát hiện dương tính sau khi có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng trong sáu ngày.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk đã trích dẫn tỷ lệ tiêm chủng tương đối thấp của Gold Coast đe dọa các hạn chế COVID-19 mới.

Thủ hiến so sánh thành phố với thị trấn biên giới Goondiwindi, nơi cũng có những ca bệnh gần đây, với tỷ lệ “97% liều đầu tiên và hơn 80% liều kép”.

“Chúng tôi không có điều đó ở Gold Coast,” Palaszczuk nói.


“Vì vậy, tôi lo ngại, vì vậy chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi sẽ theo dõi điều này trong 24-48 giờ tới.”

“Nếu chúng tôi thấy nhiều hơn sự truyền tải từ cộng đồng không được liên kết trên Gold Coast trong 24-48 giờ tới, chúng tôi có thể phải đưa ra một số hạn chế hơn nữa.”

Bà nói, khu vực Gold Coast gần 80% liều thuốc đầu tiên cho những cư dân đủ điều kiện.

Trên toàn tiểu bang, tỷ lệ tiêm chủng liều đầu tiên là 80,1%, trong khi 68,31% được tiêm chủng đầy đủ.

Cảnh báo được đưa ra khi Gold Coast được thiết lập để tổ chức các lễ kỷ niệm lớn của các trường học từ cuối tháng 11.

“Chúng tôi thực sự cần nhìn thấy cư dân Gold Coast A, được tiêm chủng và B, đi xét nghiệm. Tôi sẽ xem xét kết quả thử nghiệm ở Gold Coast, ”Palaszczuk nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/gold-coast-threatened-with-new-covid-restrictions-amid-new-cases-low-vaccination-rate-c-4514436
Queensland nới lỏng hạn chế biên giới sau khi mở rộng kiểm dịch tại nhà

Queensland nới lỏng hạn chế biên giới sau khi mở rộng kiểm dịch tại nhà

Những khách du lịch trong nước đã được tiêm phòng khi bay đến Queensland, và có thể vào nhà bên ngoài, sẽ được phép cách ly tại nhà ngay khi 70% cư dân của bang được tiêm phòng đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất