Gold Coast cảnh báo về sự lây lan viru s trong cộng đồng chưa được phát hiện

Gold Coast cảnh báo về sự lây lan viru s trong cộng đồng chưa được phát hiện

Queensland đã ghi nhận sáu trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương - tất cả đều ở Gold Coast.

Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath cho biết tất cả sáu bệnh nhân được báo cáo hôm thứ Sáu đã ở trong cộng đồng trong khi đang lây nhiễm và có liên quan đến một số “lần xâm nhập” của vi rút.

“Chúng tôi có thể cho rằng có khả năng lây truyền qua Gold Coast,” cô nói.

“Sáu người này tạo thành bốn cuộc du hành khác nhau mà chúng ta có thể thấy cho đến nay. Có một cái khác đang được điều tra có thể thấy năm lần xâm nhập. "

Trước đó, vào thứ Sáu, Trường Broadbeach State đã bị đóng cửa sau khi ít nhất một trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan đến trường.

D’Ath tiết lộ một học sinh của trường và phụ huynh đã cho kết quả dương tính.

Họ sống ở khu vực biên giới Queensland-New South Wales, với một người phụ nữ làm việc ở Mullumbimby phía nam sông Tweed.

Cô ấy đã lây nhiễm trong cộng đồng được tám ngày, trong khi bạn trai của cô ấy đã bị lây nhiễm tại một trung tâm tiêm chủng khi anh ta đang nhận mũi tiêm COVID thứ hai.

Đứa con thứ hai của họ, đang học tại trường trung học bang Miami, đã cho kết quả âm tính.

Ngoài ra, một người đàn ông khoảng 20 tuổi mới chuyển đến Queensland từ liên bang và người yêu của anh ta, cũng bị nhiễm bệnh.

Ngoài ra, một người đàn ông vừa trở về từ Vịnh Byron cũng bị nhiễm COVID.

Anh ấy là một nhân viên hỗ trợ người khuyết tật chơi trong một ban nhạc, chính quyền Queensland đã cảnh báo những người đồng cấp Tây Úc của họ vì các thành viên khác của ban nhạc đang đi du lịch đến tiểu bang.

Bà D’Ath cho biết các vùng ngoại ô được cảnh báo là Mermaid Beach, Mermaid Waters và Mudgeeraba

Bà D’Ath đã kêu gọi người dân địa phương ở Gold Coast đeo khẩu trang, đăng ký đến các địa điểm và tiêm phòng nếu họ chưa đến, lưu ý rằng Queensland sẽ mở cửa biên giới với các điểm nóng COVID-19 vào thứ Hai.

'Nó là không thể tránh khỏi'

“Chỉ như một dấu hiệu về những gì chúng ta có thể mong đợi và tại sao chúng ta bắt đầu thấy những vụ xâm nhập này xảy ra: NSW đã có 63.000 lượt khách quốc tế đến từ đầu tháng 11, những người không phải kiểm dịch và chúng tôi đang thấy các trường hợp NSW tăng lên ,"

“Vì vậy, không thể tránh khỏi những trường hợp này sẽ chuyển đến Queensland khi biên giới của chúng ta mở cửa vào thứ Hai.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-records-six-new-covid-19-cases-as-gold-coast-warned-of-undetected-spread-c-4892413
Thời điểm mở cửa trở lại biên giới Queensland vẫn vào ngày 13 tháng 12 mặc dù đã đạt được mục tiêu tiêm chủng COVID

Thời điểm mở cửa trở lại biên giới Queensland vẫn vào ngày 13 tháng 12 mặc dù đã đạt được mục tiêu tiêm chủng COVID

Chính phủ Queensland đang ăn mừng khi đạt được 80% mục tiêu tiêm chủng COVID-19 nhưng những người mắc kẹt qua biên giới sẽ phải đợi thêm bốn ngày nữa trước khi đến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất