Gold Coast: Kết án thủ phạm tấn côn g sinh viên Hàn Quốc hồi năm ngoái

Gold Coast: Kết án thủ phạm tấn côn g sinh viên Hàn Quốc hồi năm ngoái

Hai người đàn ông đã bị tòa kết án sau vụ tấn côn g sinh viên Hàn Quốc bên ngoài một quán bar karaoke ở Southport vào tháng 12 năm ngoái.

Tại Tòa án Quận Southport, Kauri Ash, 19 tuổi, và Cameron South, 27 tuổi, đã nhận tội cướp tài sản và 2 tội danh hành hung gây tổn hại đến thân thể người khác. Chúng đã tấn công một sinh viên đang ngồi hút thuốc bên ngoài một quán bar ở Scarborough St trong năm 2015.

Cuộc tấn công này đã bị camera an ninh ghi lại. Tên South đã đá một người đàn ông, khiến đầu anh ta bị đập xuống mặt đất và lăn ra bất tỉnh.

Hai tên này sau đó đã cướp điện thoại và ví tiền của cậu sinh viên đó trong khi cậu này vẫn đang ngất xỉu trên vỉa hè. Sau đó, chúng đã bỏ đi.

Chưa dừng lại ở đó, khi có 2 người đàn ông chạy đến để giúp đỡ cậu sinh viên Hàn Quốc ngất xỉu đó, chúng đã đấm và đuổi họ đi.

Tòa án cho biết cậu sinh viên Hàn Quốc đã nằm bất tỉnh trong hơn 3 phút, sau đó mới tỉnh và ngồi dậy được sau cuộc tấn công, theo những gì quan sát được từ đoạn phim camera an ninh quay lại.

Từ thời điểm bị bắt cho tới giờ, tên Ash đã bị tạm giam hơn một năm để chờ phán xét. Hắn đã bị kết án 3 năm tù giam cho tội cướp tài sản và 18 tháng tù cho vụ tấn công.

Hai án tù này của hắn được thi hành đồng thời và Ash đã được tạm tha sau khi khoảng thời gian hắn bị tạm giam đã được tính đến.

Tên South bị kết án 4 năm tù giam cho tội cướp tài sản và 18 tháng tù cho vụ tấn công.

Tên này đã phạm tội trong khoảng thời gian được tạm tha cho những tội danh khác và đã được yêu cầu chịu thêm 6 tháng tù.

Hắn ta sẽ được tạm tha vào tháng 6/2017 sau khi cũng đã bị tạm giam trong hơn một năm giống tên Ash.

Trong phán quyết, Thẩm phán David Kent cho biết tên Ash đã không thực hiện "hành vi tồi tệ nhất của vụ bạo lực".

Ông cho biết hành vi của tên South là nghiêm trọng hơn, tuy nhiên cú đá của hắn ta cũng là loại hành vi tấn công hiếm khi gây chết người

Ông Kent cũng lên án hành vi cướp tài sản của hai tên này khi cậu sinh viên Hàn Quốc đang ngất đi, và nói rằng không ai trong số những người đàn ông định đến giúp đỡ cho cậu sinh viên Hàn Quốc kia hay tên Ash, tên South biết rằng vết thương đó có gây nguy hiểm đến tính mạng hay không.

Tên Ash đã từng phạm tội nhiều lần Queensland, trong đó có tội xâm phạm nhà cửa và xe.

Tháng 7/2015, hắn bị kết án vì cản trở cảnh sát.

Tên South cũng đã từng phạm tội và được hưởng án treo một thời gian.

Tòa án cho biết Ash đã nghiện ma túy và rượu trong một khoảng thời gian dài. Hắn ta được nuôi lớn lên bởi một người mẹ đơn thân, và đã phải chứng kiến ​​những vụ bạo lực gia đình nhắm vào bà.

Tên South thì đã được chẩn đoán bị ADHD và hội chứng Aspergers.

Việt Tùng - Báo Úc
Link nguồn: http://www.couriermail.com.au/news/national/pair-sentenced-for-sickening-attack-in-gold-coast-mall-last-year/news-story/343fc655648ed3ca94b1e63e6bb183ca
Gold Coast: Bắt giữ thủ phạm tấn công khiến một bé gái chấn thương sọ não

Gold Coast: Bắt giữ thủ phạm tấn công khiến một bé gái chấn thương sọ não

Một người đàn ông đã bị khởi tố vì tấn công một bé gái khiến nạn nhân chấn thương sọ não.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất