Gold Coast, Melbourne dẫn đầu tăng trưởng trong thập kỷ

Gold Coast, Melbourne dẫn đầu tăng trưởng trong thập kỷ

Một chiến dịch du lịch của Gold Coast từng kêu gọi du khách "quay lại và chơi", nhưng dữ liệu dân số mới cho thấy nhiều người Úc đã quyết định ở lại.

Cục Thống kê Úc đã công bố số liệu về sự thay đổi dân số ở các thành phố và khu vực từ năm 2011 đến năm 2021, và nó cho thấy điểm nóng về kỳ nghỉ của Queensland đã trải qua thời kỳ bùng nổ lớn nhất bên ngoài thủ đô.

Vùng ngoại ô Gold Coast của Coomera có mức tăng trưởng lớn nhất, với 11.500 người thêm, trong khi Pimpama có tỷ lệ mở rộng cao nhất với 600% trong thập kỷ.

Cư dân trong khu vực của Úc đã tăng 832.000 người, tương đương 11%, trong khi số người sống ở các thủ đô tăng 2,5 triệu người, tương đương 17%.

Melbourne có mức tăng trưởng lớn nhất trong số các thành phố thủ đô với 806.800 dân thêm, tiếp theo là Sydney, Brisbane, Perth, Adelaide, Canberra, Hobart và Darwin.

Canberra có tốc độ tăng trưởng cao nhất với 23%, trong khi Adelaide có mức thấp nhất là 11%.

Các số liệu mới nhất cũng cho thấy mức độ bùng nổ dân số ở Sydney và các vùng ngoại ô của Melbourne, nơi có mức tăng lớn nhất trong các vùng đô thị.

Wollert, ở ngoại vi phía bắc của Melbourne, tăng 24.200 người, trong khi Schofields, ở tây bắc Sydney, tăng thêm 22.900 dân số.

Vùng Mickleham và Yuroke, cách Melbourne 26 km về phía bắc, có tốc độ tăng trưởng cao nhất với 1400 phần trăm, với Schofields của Sydney là 960 phần trăm và Kellyville gần đó là 880 phần trăm.

Một số khu vực khai thác và vùng hẻo lánh bị mất dân số, bao gồm núi Isa ở Queensland và Ashburton ở Tây Úc.

Dân số Nam Úc hẻo lánh giảm 40%.

Xu hướng này phù hợp với các số liệu ngắn hạn về sự di chuyển dân số do Viện Khu vực Úc công bố hàng quý, dựa trên dữ liệu vay mượn của Ngân hàng Commonwealth.

Báo cáo mới nhất của nó cho thấy Gold Coast là nơi phổ biến nhất để cư dân thành phố di chuyển, một xu hướng chủ yếu được thúc đẩy bởi thế hệ trẻ bị thu hút bởi vị trí gần Brisbane.

Nhà kinh tế trưởng Kim Houghton của viện hồi tháng trước cho biết khoảng 20% ​​dân số chuyển hướng 5 năm một lần, dựa trên các lựa chọn nghề nghiệp, gia đình và lối sống.

Tiến sĩ Houghton nói: “Chúng tôi là một quốc gia rất di động theo tiêu chuẩn quốc tế.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/gold-coast-melbourne-lead-decade-032903983.html
IGA mở siêu thị SupaValu giảm giá khi mua khối lượng lớn ở Melbourne

IGA mở siêu thị SupaValu giảm giá khi mua khối lượng lớn ở Melbourne

IGA đã mở một chuỗi mới cung cấp dịch vụ tiết kiệm khi mua số lượng lớn cho những người mua sắm hiểu biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất