Gold Coast, Sydney và Melbourne là các điểm đến hàng đầu của Úc

Gold Coast, Sydney và Melbourne là các điểm đến hàng đầu của Úc

Gold Coast đã đứng đầu danh sách các địa điểm nghỉ mát mong muốn trong nước khi người Úc tiếp tục đặt các kỳ nghỉ của họ.

Một báo cáo của Jetstar công bố hôm thứ Hai cho thấy Sydney, Melbourne và Gold Coast là những thành phố hàng đầu mà mọi người muốn đến thăm.

Cuộc thăm dò mới nhất của Jetstar cho thấy 75% những người đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ trong nước dự kiến ​​sẽ chi từ 1000 đô la trở lên. Đối với một kỳ nghỉ ở nước ngoài, 54% cho biết họ sẽ chi khoảng $ 4000 trở lên cho một tuần.

Hãng hàng không đã sử dụng dữ liệu làm đầu mối cho một chiến dịch mới cho phép mọi người bay miễn phí một người bạn đến một số điểm đến kỳ nghỉ nổi tiếng bao gồm bắc Queensland, Gold Coast, Whitsundays và các thủ đô Perth, Sydney, Melbourne và Hobart .

Công ty con FCM Consulting của Trung tâm bay cũng cho biết hôm nay họ dự kiến ​​công suất ghế của các hãng hàng không toàn cầu sẽ đạt 85% mức COVID trước vào cuối năm nay, với các hãng hàng không của Úc là khoảng 83%.

Tuy nhiên, nó thừa nhận có những thách thức đối với lĩnh vực này bao gồm các hạn chế về việc làm và chi phí gia tăng.

Báo cáo từ Công ty tư vấn FCM, tập trung vào du lịch doanh nghiệp, cho thấy giá du lịch nước ngoài đã tăng vọt. Giá vé hạng phổ thông giữa London và Singapore đã tăng 46% trong quý thứ hai của năm; Giá từ Sydney đến LA tăng 51% và giá từ Auckland đến Sydney tăng 42%.

FCM cho biết: “Mặc dù giá đang hướng về phía Bắc, nhu cầu đi lại trong nước và quốc tế vẫn đang tăng vọt.”

Nó cho biết chi phí của 30 tuyến hàng đầu của công ty đã tăng 40% trở lên đối với hạng phổ thông và 23% đối với hạng thương gia so với năm 2019.

Giá phòng cũng đã tăng ở Châu Âu thêm 25 đô la Mỹ (36 đô la Mỹ) một đêm.

Qantas xin lỗi

Qantas cũng đã xin lỗi về một loạt các chuyến bay bị chậm, hủy và thất lạc thảm hại trong những tháng gần đây và đề nghị khách hàng giảm giá chuyến bay 50 đô la để nộp phạt.

Giám đốc điều hành Alan Joyce thừa nhận hãng vận tải quốc gia đã bị bao vây bởi “những thách thức hoạt động” gần đây khi khách hàng phải xếp hàng hàng giờ tại các sân bay trên khắp đất nước.

Hãng hàng không đang tung ra các phiếu mua hàng và các đặc quyền dành cho khách hàng thường xuyên, bao gồm lời mời đến phòng chờ và thưởng chỗ ngồi, như một chất bổ sung để giành lại khách hàng.

Trong nỗ lực quay trở lại dịch vụ trước đại dịch, Qantas đã thuê thêm 1500 nhân viên và điều chỉnh lịch bay để giúp trải nghiệm du lịch suôn sẻ hơn.

Trong một video và tin nhắn email được gửi tới hàng triệu Khách hàng thường xuyên của công ty, ông Joyce cho biết việc trở lại bầu trời không hề suôn sẻ.

“Trong vài tháng qua, quá nhiều bạn đã bị hoãn chuyến bay, chuyến bay bị hủy và thất lạc hành lý. Có những lý do chính đáng tại sao, nhưng khi nói đến những gì bạn mong đợi từ Qantas, nó không đủ tốt.”

“Thay mặt cho nhà cung cấp dịch vụ quốc gia, tôi muốn xin lỗi và đảm bảo với bạn rằng chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để trở lại trạng thái tốt nhất”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/travel/2022/08/22/travel-jetstar-destinations/
Hé lộ điểm đến đầu tiên Tân Thủ tướng Australia lựa chọn cho chuyến thăm song phương

Hé lộ điểm đến đầu tiên Tân Thủ tướng Australia lựa chọn cho chuyến thăm song phương

Dự kiến, ngày 5/6 tới, Thủ tướng Australia Anthony Albanese sẽ đến một quốc gia Đông Nam Á trong chuyến thăm song phương chính thức đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức ngày 23/5.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất