Gold Coast trong tìn h trạng cảnh báo phơi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Gold Coast trong tìn h trạng cảnh báo phơi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Chuỗi ngày dài không có COVID-19 của Queensland trong cộng đồng đã kết thúc sau khi một người đàn ông ở Gold Coast nhiễm COVID-19.

Người đàn ông khoảng 30 tuổi, được cho là đã ở trong cộng đồng trong khi có khả năng lây nhiễm trong 10 ngày, trước khi xét nghiệm dương tính với Robina vào đêm thứ Năm.

Anh ấy sống một mình ở Broadbeach và làm tài xế Uber, tuy nhiên công ty chia sẻ xe cho biết anh ấy đã không lái xe cho họ kể từ ngày 19 tháng 9.

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết bệnh nhân không được tiêm phòng.

Bà nói: “Đây là một lời cảnh tỉnh cho Gold Coast.”

Người đàn ông gần đây đã đi du lịch đến Melbourne, nơi người ta tin rằng anh ta đã nhiễm vi rút.

Thông tin về nơi ở của anh ấy trong khi có khả năng lây nhiễm rất khó có được vì anh ấy “khó thở đến mức khó có thể nói chuyện với chúng tôi”, Giám đốc Y tế Jeannette Young cho biết.

Cô nói: “Chúng tôi đang làm việc rất chặt chẽ với Uber để có thông tin về việc liệu anh ấy đã từng lái xe nào trong thời gian anh ấy bị lây nhiễm bệnh.”

“Chúng tôi không có địa điểm ở giai đoạn này vì anh ấy quá ốm và khó giao tiếp với chúng tôi cũng như khó nhớ, như bạn có thể tưởng tượng.”

“Điều này rất khó đối với anh ấy. Điều đó cũng rất khó khăn cho cộng đồng Gold Coast vì tôi không thể cung cấp cho bạn những lĩnh vực mà anh ấy đã từng đến. ”

Tiến sĩ Young cũng tiết lộ người này đã không sử dụng mã QR đăng ký kể từ tháng 9.

Các nhà chức trách tin rằng anh ta trở về từ Melbourne vào ngày 10 tháng 10 và xuất hiện các triệu chứng vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, anh ta đã không được kiểm tra cho đến khi đến khoa cấp cứu tại Bệnh viện Robina với các triệu chứng vào thứ Tư.

Anh ấy đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học Gold Coast, nơi anh ấy đang được thở oxy.

Cảnh sát Queensland đang điều tra cách anh ta vượt biên sau khi ở Melbourne, một điểm nóng về COVID.

Trong một tuyên bố, Uber cho biết có thể không có rủi ro cho khách hàng của mình từ việc lây nhiễm của người đàn ông.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng đối tác tài xế này đã không lái xe với nền tảng Uber kể từ ngày 19 tháng 9,” tuyên bố viết.

“Chúng tôi làm việc với các cơ quan y tế công cộng ở mỗi tiểu bang và có các quy trình để tạm thời xóa quyền truy cập của một cá nhân vào ứng dụng Uber nếu các cơ quan chức năng báo cáo một ca nhiễm trùng. Chúng tôi cũng có thể hạn chế quyền truy cập của các cá nhân khác vào ứng dụng nếu cơ quan y tế thông báo rằng có rủi ro.

“Hạnh phúc của những người sử dụng nền tảng Uber là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi và chúng tôi có một đội ngũ tận tâm làm việc suốt ngày đêm để hỗ trợ họ tốt nhất có thể.”

Queensland đã không ghi nhận một trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương kể từ ngày 4 tháng 10.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/gold-coast-on-alert-after-positive-person-breaks-queenslands-long-running-covid-free-streak--c-4295131
Bệnh viện Royal Children’s Hospital cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 cho trẻ sơ sinh

Bệnh viện Royal Children’s Hospital cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 cho trẻ sơ sinh

Hàng chục trẻ sinh non và trẻ sơ sinh đã tiếp xúc với COVID-19 tại một bệnh viện ở Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất