Google Maps bổ sung chức năng định vị các khu vực ảnh hưởng bởi COVID-19

Google Maps bổ sung chức năng định vị các khu vực ảnh hưởng bởi COVID-19

Google Maps đã ra mắt các tính năng mới để giúp người dùng di chuyển an toàn trong thời điểm đại dịch.

Hơn 11 triệu người trên toàn thế giới đã nhiễm virus, theo Đại học Johns Hopkins, và 500.000 người đã chết.

Mỗi quốc gia và khu vực đều đã thực hiện các hạn chế khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.

“Khi các thành phố và quốc gia trên toàn cầu dần thích nghi với dịch, chúng tôi cam kết mang lại thông tin thích hợp nhất ngay trong tầm tay bạn. Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng và có thể ra ngoài, bạn có thể làm điều này một cách an toàn”, Giám đốc quản lý sản phẩm của Google Maps Ramesh Nagarajan cho biết trong một bản tin phát hành vào tháng 6.

Để hỗ trợ khách du lịch, Google Maps đang thu thập dữ liệu từ các cơ quan và chính phủ địa phương và quốc gia và cảnh báo người dùng với các thông tin thích hợp.

Đây là những gì người dùng có thể mong đợi:

Cảnh báo hạn chế

Người dùng Google Maps sẽ nhận được thông báo khi đang lái xe về các trạm kiểm soát Covid-19 tại biên giới quốc gia, cũng như các khu vực hạn chế khác nhau trên tuyến đường của họ.

Người lái xe sẽ thấy cảnh báo trên màn hình chỉ đường nếu họ đang đi vào một khu vực có các yêu cầu nhất định, chẳng hạn như quy định về đeo khẩu trang hay giãn cách xã hội.

Cảnh báo hiện có sẵn ở Canada, Mexico và Hoa Kỳ.

Cảnh báo xét nghiệm

Khi ai đó đang lái xe đến một cơ sở y tế hoặc trung tâm xét nghiệm coronavirus, họ sẽ nhận được thông báo nhắc nhở họ về điều kiện và hướng dẫn của cơ sở, để tránh bị từ chối khám khi đến nơi hoặc “tăng thêm gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe tại địa phương”, ông Nagarajan nói.

Cảnh báo này hiện có sẵn ở Indonesia, Israel, Philippines, Hàn Quốc và Mỹ.

Cảnh báo trung tâm xét nghiệm có sẵn ở Mỹ.

Cảnh báo giao thông công cộng

Khi sử dụng Google Maps để điều hướng giao thông công cộng trong khu vực bị ảnh hưởng bởi các hạn chế Covid-19, khách du lịch sẽ nhận được thông báo từ các cơ quan vận chuyển địa phương với lời nhắc về các quy định, như yêu cầu về khẩu trang hoặc khi công tác của chính phủ đang ảnh hưởng đến các dịch vụ vận chuyển.

Loại cảnh báo này đang được triển khai tại Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Colombia, Pháp, Ấn Độ, Mexico, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thái Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Phuong Dang
Link nguồn: https://7news.com.au/technology/google-maps-coronavirus-features-help-users-navigate-lockdowns-c-1145454
Tin tưởng Google Maps, hơn 100 người mắc kẹt giữa bùn lầy khi tìm đường ra sân bay

Tin tưởng Google Maps, hơn 100 người mắc kẹt giữa bùn lầy khi tìm đường ra sân bay

Người dùng không nên quá phụ thuộc vào máy móc, nên chú ý quan sát hệ thống đường sá hay biển báo đồng thời vận dụng kinh nghiệm cầm lái để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất