Hạ cánh lúc gió to, máy bay giật lắc "văng cả hành khách"

Hạ cánh lúc gió to, máy bay giật lắc 'văng cả hành khách'

Một chiếc máy bay của hãng Ryanair (Ireland) đã hạ cánh trong lúc trời nổi gió lớn, gây ra tìn h trạng giật lắc ki.nh hoà.ng khiến hành khách văng khỏi ghế.

Một chiếc máy bay của hãng Ryanair (Ireland) đã hạ cánh trong lúc trời nổi gió lớn, gây ra tình trạng giật lắc kinh hoàng khiến hành khách văng khỏi ghế.

Tờ Daily Mail đưa tin vụ việc xảy ra trên chiếc máy bay Boeing 737-800 lúc nó trên đường từ đảo Fuerteventura thuộc quần đảo Canary đến hạt West Yorks - Anh vào chiều 14-6.

Theo đoạn clip ghi lại vụ việc, chiếc máy bay đang hạ cánh tại sân bay Leeds Bradford thì bánh xe xóc nảy trên đường băng, làm chiếc máy bay rung lắc dữ dội.

Đoạn clip được một hành khách tên Craig Cullinan ghi lại. Ông Cullinan khẳng định đó là lần hạ cánh kinh khủng nhất mà ông từng gặp trong nhiều năm đi máy bay.

"Chiếc máy bay dường như rơi thẳng từ trên trời xuống đường băng. Chúng tôi hạ cánh với tiếng ồn rất lớn, đến nỗi tôi nghĩ rằng càng bánh xe sắp gãy và chiếc máy bay sẽ trượt đi trên đường băng" - ông Cullinan kể lại.

"Chúng tôi bị rung lắc dữ dội nhưng cuối cùng phi công cũng kiểm soát được máy bay. Tuy nhiên, thay vì xin lỗi hành khách vì cú hạ cánh đáng sợ, họ lại bật bài hát của hãng lên trong khi máy bay di chuyển tới chỗ đậu và cám ơn chúng tôi vì đã bay cùng Ryanair" - ông Cullinan cho biết.

Phát ngôn viên của hãng Ryanair sau đó nói rõ: "Chiếc máy bay gặp phải hiện tượng gió giật ngang khi đến sân bay Leeds Bradford và đã hạ cánh bình thường, an toàn. Không hề có chuyện càng bánh xe có nguy cơ gãy. Đây là thông tin sai lệch, gây hiểm lầm và có tính giật gân".

Trong một diễn biến khác, 2 chiến đấu cơ của không quân Đức đã được triển khai hôm 15-7 để hộ tống và giúp đỡ một chiếc máy bay Hàn Quốc hạ cánh tại TP Stuttgart - Đức sau khi chiếc máy bay này mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

Được biết, chiếc máy bay chở 200 hành khách của hãng Korean Air đang trên đường từ thủ đô Seoul - Hàn Quốc đến TP Zurich - Thụy Sĩ thì bất ngờ mất liên lạc tại khu vực Tây Nam nước Đức.

Vì vậy, 2 chiến đấu cơ đã hộ tống chiếc máy bay hạ cánh an toàn tại TP Stuttgart.

Các hành khách buộc phải qua đêm tại sân bay và sau đó được đưa tới TP Zurich bằng xe buýt vào sáng hôm sau.

Vào ngày 14-7, không quân Đức cũng gặp một trường hợp tương tự khi một máy bay Ai Cập mất liên lạc. Tuy nhiên, sự cố này đã được khắc phục trước khi 2 chiến đấu cơ đến nơi.

Theo Người lao động

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất