Hải cẩu voi gây hỗn loạn ở Point Lonsdale Victoria

Hải cẩu voi gây hỗn loạn ở Point Lonsdale Victoria

Hải cẩu khổng lồ đã chạy điên cuồng trong một thị trấn nghỉ mát nhỏ khi nó thực hiện một chuyến tham quan phong cảnh trước khi cố gắng đột nhập vào trạm xăng duy nhất ở đó.

Hải cẩu voi đã lên bờ vào chiều thứ Sáu khi người dân địa phương và khách du lịch ở Point Lonsdale, cách Melbourne một giờ rưỡi về phía nam, tập trung dọc theo bờ biển để quan sát loài động vật có vú đang di chuyển.

Người dân địa phương tin rằng con dấu không ai khác chính là 'Henry', người đã đến thăm các bãi biển trong khu vực trong hơn một thập kỷ.

Các nhà chức trách đã có mặt tại hiện trường, theo dõi con vật bị kẹp khi nó trôi nổi lên khỏi bãi biển và băng qua các con đường vào thị trấn.

Đoạn phim về sự kiện được người xem ghi lại cho thấy con hải cẩu dừng giao thông và tiến thẳng đến một trạm xăng BP.

Theo các báo cáo, nó đã cố gắng đập vỡ một cửa sổ khi bị nhầm lẫn bởi hình ảnh phản chiếu của chính nó, nhầm nó với một con hải cẩu khác.

Các nhà chức trách yêu cầu công chúng tránh xa con vật có vú ít nhất 30 mét hoặc 50 mét nếu họ có một con chó đi cùng.

Cảnh sát và các nhà bảo tồn cuối cùng đã có thể dụ con vật đang bối rối ra khỏi đám đông và hướng về phía mặt nước bằng cách khiến nó từ từ lao vào một người đàn ông khi anh ta lùi về phía nước.

Cuối cùng nó cũng tuân theo, từ từ trượt xuống nước ở bãi biển khi hàng trăm người tụ tập để nhìn thoáng qua lần cuối khi nó biến mất dưới những con sóng.

"Thật là một cảnh tượng đáng lẽ phải xảy ra, nhưng tôi rất vui vì anh chàng này không bị tổn hại gì và được đưa trở lại nơi anh ta thuộc về một cách an toàn", một người khác bình luận.

Một người dùng đã nói đùa về việc hải cẩu chạy vào BP, nói rằng: 'Xin chào, tôi có thể trả tiền cho máy bơm số 2 và lấy một chiếc bánh nhân thịt để đi cảm ơn.'

'Có vẻ như Point Lonsdale đã được đóng dấu chấp thuận', một người khác viết.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/elephant-seal-causes-chaos-in-point-lonsdale-victoria-trying-to-break-into-local-service-station/ar-AA16zM1a?ocid=EMMX&cvid=36014b6361d64cadb1933f5c367ccfc9
'Cơn ác mộng thực sự': Người Úc mắc kẹt trong cái nóng thiêu đốt giữa sự hỗn loạn của lễ hội

'Cơn ác mộng thực sự': Người Úc mắc kẹt trong cái nóng thiêu đốt giữa sự hỗn loạn của lễ hội

Hàng nghìn người Úc vui chơi đã bị kẹt xe trong hơn tám giờ vào Chủ nhật khi nhiệt độ tăng vọt lên 37 độ C ở Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất