Hai chị em trèo rào sắt để trốn ra khỏi cơ sở cách ly Alice Springs ở Lãnh thổ phía Bắc

Hai chị em trèo rào sắt để trốn ra khỏi cơ sở cách ly Alice Springs ở Lãnh thổ phía Bắc

Hai chị em được cho là đã trốn thoát khỏi cơ sở cách ly Alice Springs bằng cách leo lên hàng rào và nhảy vào một chiếc xe đang chờ sẵn.

Những người phụ nữ, 19 và 22 tuổi, sau đó được đưa đến nhà của mẹ họ, người sau đó đã trình báo họ với Cảnh sát Lãnh thổ phía Bắc.

Một nữ phát ngôn viên cảnh sát cho biết, những người phụ nữ đã trở lại khu vực cách ly, đi cùng với mẹ và một trong những người bạn trai của họ.

Một trong những người phụ nữ đã không hợp tác khi được thông báo rằng cô ấy sẽ phải quay lại cơ sử cách ly nhưng cuối cùng vẫn tuân theo.

Cả mẹ và bạn trai đều đã được giám đốc y tế Lãnh thổ phía Bắc hướng dẫn vào diện cách ly có giám sát bắt buộc.

Chỉ huy Sachin Sharma nói: “Thật không thể tin được là sau ngần ấy thời gian, với những cái chết và những đợt phong tỏa, mọi người vẫn không coi trọng đại dịch này.”

Các cuộc điều tra đang tiếp tục và các án phạt vi phạm có thể được đưa ra.

Hình phạt mà Lãnh thổ phía Bắc áp dụng cho việc không tuân theo chỉ dẫn của giám đốc y tế là $ 5056 cho một cá nhân và $ 25,280 cho một doanh nghiệp.

Những người Úc hồi hương ở Lãnh thổ phía Bắc đã bị cách ly khách sạn giữa các tiểu bang giờ đây sẽ phải xét nghiệm COVID-19 một lần nữa sau khi họ rời khỏi cơ sở.

Nó xảy ra trong bối cảnh lo ngại biến thể mới của virus ở Ấn Độ có thể lây lan bởi những khách du lịch trở về, những người đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc của họ.

Các cuộc kiểm tra sẽ được yêu cầu ba ngày sau khi họ rời khỏi khu vực cách ly khách sạn hoặc vào ngày 17 nếu họ đến Lãnh thổ phía Bắc, Bộ trưởng Michael Gunner nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Ông nói: “Đây là một hướng làm giảm rủi ro cho người Lãnh thổ khỏi việc kiểm dịch khách sạn giữa các tiểu bang.”

“Tôi thừa nhận rằng đó sẽ là một sự bất tiện nhưng chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giữ an toàn cho Người lãnh thổ.”

Những người đến Lãnh thổ phía Bắc sau ngày 17 nhưng trước ngày 28 kể từ ngày họ vào vùng cách ly vẫn phải làm xét nghiệm.

Ông nói: “Hướng đi mới này sẽ giúp chúng tôi chống lại kịch bản chính xác mà chúng tôi đã thấy khi đưa Melbourne vào tình trạng bị phong tỏa một lần nữa.”

“Đợt bùng phát đó bắt đầu từ một du khách quốc tế trở về, người đã hoàn thành đợt cách ly 14 ngày ở Nam Úc sau đó trả kết quả xét nghiệm âm tính.”

Quyền Giám đốc Y tế Charles Pain kêu gọi người dân Lãnh thổ tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sisters-escape-hotel-quarantine-after-climbing-fence-and-jumping-into-getaway-car-c-2977069
Tây Úc cách ly bảy du khách trở về từ Melbourne có ghé thăm các điểm cánh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19

Tây Úc cách ly bảy du khách trở về từ Melbourne có ghé thăm các điểm cánh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19

Bảy người ở Tây Úc đã đến thăm các địa điểm phơi nhiễm Covid-19 ở Victoria, khi các quan chức y tế hồi hộp chờ đợi kết quả xét nghiệm của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất