Hai "chuẩn men" cưới nhau vì lý do khiến nhiều người b ất ng ờ

Hai 'chuẩn men' cưới nhau vì lý do khiến nhiều người b ất ng ờ

Đôi bạn thân Matt Murphy và Michael O'Sullivan nhận ra rằng nếu cả hai lấy nhau, họ sẽ thoát được khoản 50000 Euro thuế thừa kế khi một trong hai người qua đời.

Đôi bạn thân Matt Murphy và Michael O'Sullivan nhận ra rằng nếu cả hai lấy nhau, họ sẽ thoát được khoản 50000 Euro thuế thừa kế khi một trong hai người qua đời.

Matt Murphy 83 tuổi và Michael O'Sullivan đã kết hôn trong một nghi lễ nho nhỏ đi kèm với một bữa tiệc tối ấm cúng đầu tuần trước.

Ông Murphy hy vọng có thể để lại ngôi nhà của mình cho ông O'Sullivan như một phần thừa kế, nhưng sau đó bị sốc vì hóa đơn thuế thừa kế trên khối tài sản lên đến 50000 Euro.

Khi một người bạn nói đùa rằng chỉ có lấy nhau hai ông mới thoát được khoản thuế đó, Murphy và O'Sullivan lại thấy rằng đó đúng là một cách hay. Thế là họ kết hôn sau 30 năm quen biết, sống chung với nhau, ông O'Sullivan có vai trò như người chăm sóc không lương của ông Matt Murphy.

"Chúng tôi là bạn đã lâu rồi, tôi bắt đầu chăm sóc cho ông ấy khoảng 9 tháng trước khi mắt ông ấy không còn nhìn được", ông O'Sullivan trả lời trên tờ Mirror. "Tôi mất căn hộ của mình cho ngân hàng vài năm trước sau đó tôi sống trong một ngôi nhà nhưng nhà cũng đã bị bán".

Cả hai ông đều không phải người đồng tính, ông Sullivan còn có các con và một người phụ nữ bên đời mình.

Donal Moloneu, người chụp ảnh cưới cho hai ông cho biết, ông O'Sullivan đã kể một câu chuyện đáng yêu về "người chồng mới" của mình, câu chuyện khiến tất cả những người đến tham dự đám cưới đều rơi nước mắt.

"Ông ấy kết thúc câu chuyện bằng câu nói "tôi yêu Matt", mọi người đều vô cùng cảm động", Moloney trả lời trên Sky News. "Họ là những người bạn thân tuyệt vời, Michael lúc nào cũng chăm nom Matt".

Tại Ireland, đám cưới đồng tính được công nhận. "Văn phòng đăng ký không thể từ chối chúng tôi vì chúng tôi đã có chứng nhận kết hôn. Chúng tôi đã làm đúng mọi thủ tục", O'Sullivan nói.

Mời các bạn đọc thêm tin "Perth: Cặp đôi đồng tính nam... ly dị ngay sau khi luật hôn nhân đồng giới được thông qua"

Hàng nghìn cặp đôi đồng giới đã đổ xô đi đăng ký để kết hôn ngay cuối tuần này. Tuy nhiên, một cặp đôi ở Perth lại muốn làm điều ngược lại.

Trong khi các cặp đôi đồng giới trên khắp nước Úc đang tất bật lên kế hoạch chuẩn bị kết hôn và đám cưới, một cặp đôi ở Perth dự kiến sẽ trở thành những người đầu tiên ly dị theo điều luật mới này.

Luật hôn nhân mới có hiệu lực từ thứ Bảy đã khiến vô số các cặp tình nhân đồng giới đổ xô tới các phòng đăng ký kết hôn.

Những người đã tổ chức lễ cưới ở nước ngoài cũng đã được công nhận, đồng nghĩa với việc hàng nghìn cặp đôi đồng tính chỉ cần thức dậy là đã trở thành “vợ-chồng” trên đất Úc.

Tuy nhiên thay vì chờ đợi lễ cưới, một cặp đôi đã sử dụng điều luật mới này để chính thức kết thúc cuộc hôn nhân của họ.

Hai nhân viên cố vấn về luật là Maria Loukas và Teresa Farmer đã kết hôn với nhau tại một nước Châu Âu.

Cặp đôi sau đó đã chia tay nhưng họ nhận ra rằng luật hôn nhân của Úc trước kia khiến các cặp đôi đồng giới gặp khá nhiều trắc trở trong việc ly dị. Tuy nhiên với điều luật mới này, họ đã có thể chính thức đường ai nấy đi.

Cặp đôi này hy vọng họ sẽ trở thành cặp đôi đồng giới ly dị hợp pháp đầu tiên tại Úc.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất