Hai cô gái gốc Á giành ngôi quán quân cuộc thi nấu ăn tại Úc

Hai cô gái gốc Á giành ngôi quán quân cuộc thi nấu ăn tại Úc

Hai chị em người Úc gốc Indonesia đã trở thành quán quân My Kitchen Rules 2016 – một chương trình thi nấu ăn trên truyền hình được nhiều người yêu thích tại Úc.

Tasia và Gracia Seger vẫn nghĩ rằng họ chỉ là một đầu bếp trong căn bếp gia đình thông thường nhưng cuối cùng lại giành chiến thắng trong chương trình thi nấu ăn được yêu thích tại Úc - My Kitchen Rules năm 2016.
Cặp đôi này sinh ra tại Indonesia và đã đưa rất nhiều hương vị từ văn hóa ẩm thực của mình vào việc nấu nướng.
Kết từ khi giành được chiến thắng, họ đã trở thành người nổi tiếng. Tại Lễ hội Satay Indonesia ở Melbourne, họ là khách mời danh dự. Phóng viên của Australia Plus, Erwin Renaldi đã có buổi trò chuyện với hai cô gái này.
Các bạn đã nấu bao nhiêu món ăn trong thời gian tham gia My Kitchen Rules?
Tasia: Chúng tôi nấu khoảng 30 món Indonesia khác nhau… Tại sao là món Indonesia? Tôi nghĩ là do chúng tôi lớn lên với món ăn Indonesia. Mẹ và bà của chúng tôi luôn nấu món Indonesia khi chúng tôi còn nhỏ.
Hãy cho chúng tôi biết về tuổi thơ của các bạn?
Tasia: Chúng tôi sinh ra ở Jakarta. Mẹ tôi mang nửa dòng máu Ả rập, nửa người Hoa. Chúng tôi chuyển đến Darwin khi tôi lên chín tuổi. Và sau đó chúng tôi sang Ấn Độ sống khoảng sáu năm. Chúng tôi đã sống ở Melbourne được gần 10 năm.
Gracia và Tasia Seger nấu rất nhiều món ăn Indonesia trong thời giant ham gia My Kitchen Rules. (Ảnh được cung cấp: Seven Network)
Vậy ẩm thực Ấn Đô có ảnh hưởng đến cách bạn nấu nướng không?
Gracia: Hương vị Ấn Độ có ảnh hưởng chúng tôi trong cách tạo mùi vị - ví dụ như việc dùng rau mùi. Ban đầu, không ai trong hai chúng tôi thích rau mùi. Nhưng bây giờ chúng tôi thích nó, nó rất thơm và làm món ăn của bạn tươi mới hơn.
Ẩm thực của Indonesia và Ấn Độ có những điểm tương đồng và một trong số đó là gia vị. Khi nấu cho các giám khảo của MKR, bạn có điều chỉnh lại hương vị để phù hợp với khẩu vị của họ không?
Gracia: Có, ban đầu chúng tôi điều chỉnh lại, bớt dùng gia vị và bớt vị cay đi. Nhưng sau đó các giám khảo đề nghị chúng tôi nấu những món ăn Indonesia theo đúng cách truyền thống. Vì thế chúng tôi nấu món Indonesia đúng như cách chúng được nấu và họ đã hài lòng.
Mẹ có ý nghĩa thế nào với hai bạn?
Tasia: Mẹ là tất cả. Bà ấy đã nuôi dưỡng tôi và Gracia trở thành những cá nhân độc lập và mạnh mẽ. Tôi bắt đầu đi làm từ khi còn ít tuổi. Tôi tự đi làm bán thời gian khi mới 16 tuổi. Mẹ đã có ảnh hưởng đến tôi và cá tính mạnh mẽ của tôi hiện nay.
Gracia: Mẹ có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, bà ấy là hình mẫu và là nguồn cảm hứng của tôi. Bà ấy dạy tôi nấu món Indonesia. Món Indonesia đầu tiên tôi học nấu là món cơm chiên nasi goreng, khi chúng tôi sống ở Darwin. Và theo các bạn tôi thì nó rất ngon.
Sau khi xuất hiện trên truyền hình, cuộc sống của bạn đã thay đổi thế nào… khi đã thành người nổi tiếng?
Gracia: Người nổi tiếng? Không hẳn vậy… có lẽ theo tôi thì mọi người nhận ra chúng tôi nhiều hơn, vì thế tôi nghĩ chúng tôi dễ nhận biết hơn thôi.
Liệu sẽ có kế hoạch mở nhà hàng của các bạn không?
Tasia: Có thể. Nhưng chúng tôi hiện đang tập trung vào việc ra những loại sốt của riêng mình và sẽ ra mắt chúng vào tháng tới. Sau đó, có thể - chúng tôi cần tìm hiểu thêm trước khi mở nhà hàng.
Khi nấu rendang, cà ri bò Indonesia, bạn cho bao nhiêu quả ớt?
Tasia: Có thể là 20… không, có lẽ hơn thế, khoảng 30 đến 40 quả. Lý do là ớt ở Úc không cay lắm.
Món ăn đặc biệt của bạn là gì?
Gracia: Chắc chắn là cá chẻm và sa lát táo xanh!
Tasia và Gracia Seger làm món panna cotta dừa với vải cho một món tráng miệng của họ ở My Kitchen Rules. (Ảnh được cung cấp: Seven Network)
Khi ở trong bếp, ai là người nghiêm túc hơn?
Gracia: Tasia thường nhảy tưng tưng khi cô ấy nấu nướng. Cô ấy mở đài và mở nhạc, hát theo nữa. Và đôi khi tôi bảo cô ấy tắt đi nên tôi nghĩ mình nghiêm túc và tập trung hơn khi tôi trong bếp.
Chúng tôi biết rằng hai bạn đều rất giỏi trong bếp nhưng ai là người giỏi hơn?
Tasia: À, chúng tôi khác nhau… chúng tôi có những ưu điểm riêng. và những món đặc biệt. Gracia rất giỏi trong việc làm sốt trong khi tôi lại thiên về món tráng miệng hơn.
(Theo australiaplus)


Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất