Hai nghệ sĩ nổi tiếng bị kết án tù vì gia n lận 30 tỷ đồng tiền từ thiện

Hai nghệ sĩ nổi tiếng bị kết án tù vì gia n lận 30 tỷ đồng tiền từ thiện

Hai nghệ sĩ này đã sử dụng tiền từ thiện cho việc mua đồ đắt tiền, đi chơi tại những khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Mới đây, loạt tờ báo, truyền thông Mỹ đưa tin về việc hai nghệ sĩ nổi tiếng là Irvin Mayfield và Ronald Markham vừa bị kết án tù 18 tháng vì gian lận 1.3 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng) tiền từ thiện. Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ này cũng phải thực hiện công việc thiện nguyện là 500 giờ dạy nhạc miễn phí cho trẻ em New Orleans.

Truyền thông Mỹ đưa tin, nghệ sĩ kèn trumet - Irvin Mayfield và nghệ sĩ piano - Ronald Markham bị bắt vì tội danh lừa đảo vào tháng 11/2020. Sau một thời gian điều tra, hai nghệ sĩ đã thừa nhận việc bản thân đã gian lận 30 tỷ đồng tiền từ quỹ Thư viện Cộng đồng New Orleans để sử dụng cho việc cá nhân. Theo đó, hai nghệ sĩ đã lợi dụng tư cách là thành viên hội đồng quản trị quỹ để rút tiền từ thiện trong khoảng thời gian từ tháng 8/2011 - 11/2013. Tuy nhiên, cả hai đã giữ bí mật suốt một thời gian.

Mãi tới năm 2016, vụ việc mới bung ra khi một số thành viên trong hội đồng quản trị quỹ phát hiện tài liệu có thông tin tiết lộ việc Irvin Mayfield đã sử dụng tiền quỹ để mua một chiếc kèn mạ vàng trị giá 15.000 USD (hơn 340 triệu đồng), du lịch tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng, đi xe limousine và rượu đắt tiền.

Đối với vụ việc lần này, Irvin Mayfield đã gửi lời xin lỗi tới thành phố, cộng đồng và bạn bè. Nam nghệ sĩ cũng xin nhận 100% trách nhiệm trong vụ việc lần này.

Sinh năm 1977, Irvin Mayfield là nghệ sĩ kiêm nhà soạn nhạc nổi tiếng. Nam nghệ sĩ từng nhận giải Grammy vào năm 2010 cho album nhạc jazz xuất sắc nhất, ngoài ra là vô số giải thưởng Billboard qua các năm.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/hai-nghe-si-noi-tieng-bi-ket-an-tu-vi-gian-lan-30-ty-dong-tien-tu-thien-20211105123840208.chn
Công an xác minh việc từ thiện của Thủy Tiên ở miền Trung: Xác nhận của địa phương có đủ để chứng minh sự minh bạch?

Công an xác minh việc từ thiện của Thủy Tiên ở miền Trung: Xác nhận của địa phương có đủ để chứng minh sự minh bạch?

Gần đây, 6 tỉnh miền Trung đã lần lượt lên tiếng về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên khi cứu trợ bà con gặp khó khăn do mưa lũ tại địa phương. Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất