Hai người chế t sau khi tham dự lễ hội âm nhạc Sydney

Hai người chế t sau khi tham dự lễ hội âm nhạc Sydney

Hai người đã chế t và hơn 70 người bị buộc tội sau khi tham dự các lễ hội âm nhạc quy mô lớn ở Sydney vào dịp nghỉ lễ cuối tuần.

Dịch vụ khẩn cấp đã được gọi đến Sydney Olympic Boulevarde tại Olympic Park sau khi một người đàn ông 26 tuổi ngã gục ngay trước 1 giờ sáng Chủ nhật.

Người đàn ông được cho là đã tham dự lễ hội âm nhạc Knockout, đã được đưa đến Bệnh viện Concord và qua đời một cách bi thảm sau đó.

Cùng lúc đó, nhân viên y tế được gọi đến một khách sạn trên đường George, nơi một người đàn ông bị ngã gục.

Chàng trai 21 tuổi đã tham dự lễ hội âm nhạc tương tự.

Bạn bè của anh được cho là đã gọi tới số 0 trước khi anh được đưa đến bệnh viện St Vincent.

Điều đáng buồn là người đàn ông đã qua đời tại bệnh viện sau đó.

Các thám tử đã bắt đầu điều tra cả hai vụ việc và chuẩn bị báo cáo cho Cơ quan điều tra.

Người phát ngôn của Bộ Y tế NSW xác nhận hai người đàn ông đã tham dự lễ hội Knockout trước khi được nhân viên y tế điều trị.

Người phát ngôn tiết lộ thêm rằng chín ca chuyển viện khẩn cấp đến bệnh viện đã được thực hiện từ lễ hội phía tây Sydney.

Lễ hội Listen Out, được tổ chức cùng ngày, dẫn đến một chuyến vận chuyển y tế, trong khi không có chuyến vận chuyển nào được ghi nhận bởi lễ hội Dragon Dreaming.

Giám đốc Cảnh sát Thám tử Simon Glasser cho biết các thám tử sẽ điều tra xem liệu những cái chết có phải là do sử dụng ma túy quá liều hay không.

“Nó (cái chết) không được coi là nghi ngờ dùng ma túy quá liều. Chúng tôi xem xét tất cả các con đường,” Giám đốc Glasser nói.

“Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Rõ ràng đó là một giả định mà mọi người đang đưa ra.”

“Tuy nhiên, chúng tôi xem xét mọi thứ để đảm bảo rằng chúng tôi không có một cuộc điều tra kín.”

Lễ hội, lần thứ hai trong ngày cùng với Listen Out, đánh dấu sự khởi đầu của mùa lễ hội âm nhạc mùa hè, sẽ kéo dài sang năm sau.

Cảnh sát đã cảnh giác cao độ vào thứ Bảy khi hơn 27.000 người đổ về thành phố để tham dự lễ hội Listen Out.

Lễ hội, lễ hội cuối cùng trong chuyến lưu diễn nhiều thành phố, có sự góp mặt của các nghệ sĩ như Skrillex, Lil Uzi Vert, Ice Spice, Four Tết và Marc Rebillet.

Nhóm nhạc rap OneFour của Western Sydney là sự bổ sung vào phút cuối cho đội hình Sydney, mặc dù một trong những thành viên của họ đang bị tạm giam.

Thành viên chính, Pio Misa – hay được biết đến với cái tên “YP” đã bị cảnh sát bắt giữ vào cùng ngày nhóm được thêm vào đội hình.

Kể từ đó, anh ta đã bị buộc tội tấn công gây tổn hại cơ thể thực sự và phá hủy hoặc làm hư hại tài sản vì một vụ ẩu đả được cho là ở Windsor.

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết có tới 85 người bị phát hiện tàng trữ ma túy tại lễ hội.

Trong số đó, 37 thông báo tham dự tòa án hiện trường, 29 thông báo vi phạm hình sự và 19 cảnh báo về cần sa đã được ban hành.

Tám người khác - năm nam và ba nữ - bị buộc tội nghiêm trọng hơn là cung cấp ma túy bị cấm.

Hai người cũng bị bắt vì hành hung cảnh sát, một người vì cố ý tiếp xúc tục tĩu và một người khác vì vi phạm tiền bảo lãnh.

Trong số những người bị bắt có hai người đàn ông - 19 và 23 tuổi - được cho là đã tìm thấy 63 viên MDMA và cocaine bên ngoài sự kiện.

Một người đàn ông 21 tuổi cũng bị bắt bên ngoài lễ hội Knockout sau khi bị phát hiện mang theo một kho ma túy trái phép.

Cảnh sát cáo buộc người đàn ông này mang theo 61 viên thuốc lắc, 40 viên MDMA cũng như cocaine vào thời điểm đó.

Cuối buổi tối hôm đó, một người đàn ông 26 tuổi cố gắng chạy trốn khỏi cảnh sát đã bị phát hiện cùng với 491 viên thuốc MDMA, 4g cocaine và tiền mặt.

Cả ba người đàn ông đều bị từ chối bảo lãnh để xuất hiện trước Tòa án tại ngoại Parramatta vào Chủ nhật.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/two-dead-after-attending-separate-sydney-music-festivals-c-12070351
Thủ hiến ủng hộ các nhà phát triển nhà ở Sydney

Thủ hiến ủng hộ các nhà phát triển nhà ở Sydney

Thủ hiến NSW Chris Minns đã cảnh báo rằng các đơn đăng ký phát triển có thể được tự động phê duyệt tại các hội đồng không hợp tác với các kế hoạch của chính phủ nhằm tăng mật độ đô thị của Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất