Hai người lạ giống nhau mọi thứ

Hai người lạ giống nhau mọi thứ

Không chỉ giống tên, ngoại hình, chiều cao, nghề nghiệp, hai Brady Feigl còn có một phần gene giống nhau, dù không cùng huyết thống.

Brady Feigl, 32 tuổi, là cầu thủ bóng chày của Long Island Ducks ở bang New York, trông gần giống với Brady Feigl, 27 tuổi, đang chơi cho đội Las Vegas Aviators ở bang Nevada, những địa điểm ở hai đầu nước Mỹ.

Cả hai đều cao 1,93 m, tóc đỏ, để râu quai nón và đeo kính. Nhìn qua ảnh, mọi người rất dễ nhầm lẫn hoặc cho rằng họ là anh em sinh đôi. Và nếu chỉ nhìn vào cái tên của họ, mọi người càng thêm bối rối.

Cách hai người phát hiện ra sự trùng hợp của nhau cũng kỳ lạ. Họ điều trị cùng một căn bệnh giống nhau ở cùng một phòng khám, cùng một bác sĩ điều trị, dù ở hai thành phố khác nhau. Vị bác sĩ tên James Andrews đã nhầm lẫn hai bệnh nhân.

Đó là năm 2015, cả hai người đều bị chấn thương và phẫu thuật khuỷu tay. Bác sĩ James Andrews đã gọi cho huấn luyện viên của Brady Feigl "nhỏ" để hẹn lịch tái khám.

Sự kiện này khiến Feigl "nhỏ" biết về sự tồn tại của Feigl "lớn" - một người giống hệt mình về mọi thứ. Năm 2017, bộ đôi một lần nữa bị nhầm lẫn danh tính khi đội bóng chày của Đại học Missouri gắn thẻ sai Feigl trên mạng xã hội trong dịp sinh nhật.

Hai Brady Feigl quyết định làm xét nghiệm ADN để xem liệu họ có phải anh em thất lạc hay không. Kết quả cho thấy hai người hoàn toàn không cùng huyết thống.

Ngay cả khi họ không phải là anh em máu mủ, cả hai khẳng định sẽ là bạn thân suốt đời. "Chúng tôi vẫn là anh em theo một nghĩa nào đó", Brady lớn nói. "Và chúng tôi sẽ mãi mãi có Brady Feigl", Brady kia nói thêm.

Hai vận động viên này có thể không phải là cặp người lạ giống hệt nhau duy nhất trên thế giới. Một nghiên cứu công bố tháng 8/2022 sau khi quan sát, phân tích 32 cặp "song trùng" giống nhau về ngoại hình như anh chị em sinh đôi cho thấy những người trông giống nhau nhưng không có quan hệ họ hàng với nhau đều có điểm tương đồng về gene. Như hai Brady này đều có cùng tỷ lệ nguồn gốc Đức là 53%.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/hai-nguoi-la-giong-nhau-moi-thu-4559449.html
Mặc kệ hàng xóm kiện, người phụ nữ vẫn quyết bám trụ đam mê nhặt rác, tới khi công bố tài sản sau 10 năm cóp nhặt, ai nấy choáng váng: Biến rác thành vàng là đây!

Mặc kệ hàng xóm kiện, người phụ nữ vẫn quyết bám trụ đam mê nhặt rác, tới khi công bố tài sản sau 10 năm cóp nhặt, ai nấy choáng váng: Biến rác thành vàng là đây!

Tháng 11/2020, trong khu nhà tại quận Bảo Sơn, Thượng Hải, Trung Quốc, những người hàng xóm ở nơi đây đã quyết định gửi đơn kiện một người phụ nữ với lý do hai căn nhà của bà chất đầy rác thải tỏa ra mùi hôi thối khó chịu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất