Hai phi công đá nh nhau giữa chuyến bay, hành khách lo sốt vó

Hai phi công đá nh nhau giữa chuyến bay, hành khách lo sốt vó

Hai phi công của Air France đã bị đình chỉ sau khi đá nh nhau trong buồng lái trên chuyến bay Geneva-Paris vào tháng 6, một quan chức của Air France cho biết hôm 28/8.

Quan chức tuyên bố chuyến bay đã hạ cánh an toàn, tranh chấp không ảnh hưởng đến phần còn lại của chuyến bay, đồng thời nhấn mạnh cam kết an toàn của hãng hàng không.

Tờ La Tribune của Thụy Sĩ đưa tin rằng phi công và phi công phụ đã có một cuộc tranh cãi ngay sau khi máy bay cất cánh, thậm chí cả hai đã túm cổ áo của nhau.

Phi hành đoàn đã can thiệp và một thành viên phải đứng trong buồng lái với các phi công trong suốt hành trình, báo cáo cho biết.

Tin tức xuất hiện sau khi cơ quan điều tra hàng không của Pháp (BEA) đưa ra một báo cáo hôm 24/8 nói rằng một số phi công Air France thiếu nghiêm túc trong việc tôn trọng các quy trình đảm bảo an toàn sự cố.

Báo cáo nhắc đến sự cố rò rỉ nhiên liệu trên chuyến bay của Air France từ Brazzaville ở Cộng hòa Congo đến Paris vào tháng 12/2020, khi các phi công định tuyến lại máy bay nhưng không ngắt điện động cơ hoặc hạ cánh ngay lập tức theo quy định hàng không. Máy bay hạ cánh an toàn ở Chad, nhưng báo cáo của BEA cảnh báo rằng động cơ có thể đã bốc cháy.

Báo cáo cũng đề cập đến ba trường hợp tương tự từ năm 2017 đến năm 2022 và cho biết một số phi công đã hành động dựa trên phân tích tình hình của chính họ thay vì các giao thức an toàn.

Air France tiết lộ họ đang thực hiện một cuộc kiểm tra an toàn. Hãng cam kết tuân theo các khuyến nghị của BEA, bao gồm việc cho phép phi công nghiên cứu các chuyến bay của họ sau đó và thực hiện các hướng dẫn đào tạo nghiêm ngặt hơn về việc tuân thủ quy trình.

Hãng lưu ý rằng họ đã bay hàng nghìn chuyến bay mỗi ngày và báo cáo chỉ đề cập đến bốn sự cố an toàn như vậy.

Các nghiệp đoàn phi công của Air France nhấn mạnh an ninh là điều tối quan trọng đối với tất cả các phi công, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp.

BEA cũng điều tra một sự cố vào tháng 4 liên quan đến chuyến bay của Air France từ sân bay JFK của New York gặp sự cố khi hạ cánh ở Paris.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/hai-phi-cong-danh-nhau-giua-chuyen-bay-hanh-khach-lo-sot-vo-20220829094235691.htm?fbclid=IwAR0QgYKlxoadWy2FX-hICFyPm-5DgjXEFqnyK480-St60WACL0oVpIBFB1Q
Hy hữu: 2 phi công lái máy bay chở khách Boeing 737-800 'ngủ say như chết', quên cả hạ cánh

Hy hữu: 2 phi công lái máy bay chở khách Boeing 737-800 'ngủ say như chết', quên cả hạ cánh

Hai phi công lái máy bay chở khách Boeing 737-800 của Ethiopian Airlines đã đình chỉ sau sự cố hy hữu họ ngủ quên giữa chuyến bay đến nỗi các kiểm soát không lưu cũng không thể đánh thức được họ. Chiếc máy bay vì thế đã không thể hạ cánh đúng theo lịch trình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất