Hai phòng khám chuyên khoa hô hấp miễn phí cho trẻ em sẽ mở ở Melbourne

Hai phòng khám chuyên khoa hô hấp miễn phí cho trẻ em sẽ mở ở Melbourne

Hai phòng khám GP chuyên khoa bệnh về hô hấp miễn phí cho trẻ em sẽ được mở tại Melbourne khi chính phủ cố gắng giảm bớt áp lực lên hệ thống bệnh viện quá tải của bang.

Thủ hiến Daniel Andrews đã thông báo rằng hai phòng khám nhi khoa sẽ có thể khám bệnh cho 150 bệnh nhân mỗi tuần, giảm bớt các buổi thuyết trình tại các khoa cấp cứu.

Ông nói: “Trẻ em bị bệnh hô hấp đang đến các khoa cấp cứu với số lượng kỷ lục, và khi mùa xuân sắp đến, chúng tôi biết rằng nhu cầu đối với các dịch vụ này sẽ tiếp tục.”

"Những phòng khám này là một phần trong kế hoạch của chúng tôi nhằm giảm bớt áp lực lên hệ thống y tế của Victoria."

Thủ hiến Andrews cho biết điều quan trọng là các bậc cha mẹ có con bị bệnh hô hấp phải "đi đâu đó" khi họ cần giúp đỡ, xem xét sự chậm trễ trên diện rộng đối với các cuộc hẹn khám bác sĩ đa khoa.

Ông nói: “Chúng tôi gặp một số vấn đề thực sự nghiêm trọng với thanh toán hàng loạt và GPs trên toàn quốc”.

Các phòng khám sẽ cho phép trẻ em có các triệu chứng ở mức độ nhẹ đến trung bình được điều trị miễn phí và ngay lập tức đối với một loạt các bệnh về hô hấp bảy ngày một tuần.

Phòng khám đầu tiên sẽ đóng cửa gần Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia ở Parkville từ thứ Hai.

Chính phủ đã cho biết các cuộc hẹn từ xa với các phòng khám sẽ có sẵn cho những bệnh nhân dương tính với COVID-19 và trẻ em không thể đến một trong các phòng khám.

Bộ trưởng Y tế Mary-Anne Thomas cho biết đã có sự gia tăng thực sự đáng kể các trường hợp mắc bệnh đường hô hấp trong tháng gần đây do các trường hợp cúm, RSV và COVID-19.

Bà cho biết chính phủ đang mong đợi mùa xuân sẽ mang lại nhiều người cần trợ giúp y tế hơn cho bệnh hen suyễn và sốt cỏ khô.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/gps-for-children-melbourne-two-free-gp-respiratory-clinics-for-children-to-open-in-melbourne/19272ad7-128f-424d-b6f2-ab07c1478e86
Victoria dự kiến sẽ miễn phí phương tiện giao thông công cộng cho nhân viên y tế

Victoria dự kiến sẽ miễn phí phương tiện giao thông công cộng cho nhân viên y tế

Các y tá, nhân viên chăm sóc người cao tuổi và nhân viên y tế của bang Victoria sẽ có thể đi lại miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng khắp tiểu bang theo một lời hứa bầu cử mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất