Hải quan Tân Sơn Nhất thu giữ 'hơn một triệu USD' bị nhuộm đen

Hải quan Tân Sơn Nhất thu giữ 'hơn một triệu USD' bị nhuộm đen

Hai hành khách ở Tân Sơn Nhất bị phát hiện giấu 12 cọc in mệnh giá 100 USD đã nhuộm đen, trong hai valy, chuẩn bị lên máy bay đi Thái Lan.

Ngày 16/9, Hải quan TP HCM cho biết mỗi cọc gồm 10 xấp, tổng cộng 10.518 tờ, tức "hơn một triệu USD". "Đây là đôla thật bị nhuộm đen. Tuy nhiên, để xác định việc này phải chờ cơ quan chức năng giám định", nguồn tin của VnExpress cho biết.

Hải quan TP HCM đang phối hợp Công an TP HCM làm rõ hành vi, mục đích của những người liên quan.

Các cọc USD bị nhuộm hoá chất. Ảnh: Hải quan TP HCM

Trước đó, Đội thủ tục hành lý (Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) phát hiện dấu hiệu bất thường trong hành lý của hai khách người Việt 50 tuổi và 46 tuổi. Họ đi chuyến bay VJ803 sang Bangkok, Thái Lan.

Trong mỗi valy, lực lượng chức năng tìm thấy 6 cọc "100 USD" được bọc trong nylon, phủ bằng hóa chất đen, không nhìn thấy số seri.

Tang vật bị tạm giữ, giám định. Danh tính hai hành khách chưa được tiết lộ.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/hai-quan-thu-giu-hon-mot-trieu-usd-bi-nhuom-den-4512167.html?fbclid=IwAR24-p9DYFN5hXfC9m2h3ZOmafv3RL-jkwBx6mmbYKFsQBDJZNe5DpYinDM
Hai quán cà phê ở Melbourne được thêm vào danh sách cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID

Hai quán cà phê ở Melbourne được thêm vào danh sách cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID

Hai quán cà phê ở Melbourne đã được thêm vào danh sách ngày càng tăng các địa điểm tiếp xúc với COVID-19 sau khi Victoria ghi nhận một trường hợp mới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất