Hai trường hợp COVID mới được xá c nhận ở Lãnh thổ phía Bắc

Hai trường hợp COVID mới được xá c nhận ở Lãnh thổ phía Bắc

Hai trường hợp COVID mới đã được phát hiện ở Lãnh thổ phía Bắc khi một trung tâm mua sắm lớn được đặt trong tìn h trạng báo động.

Bộ trưởng Michael Gunner đã thông báo về các trường hợp căng thẳng biến thể Delta mới vào thứ Ba, nói thêm rằng họ là vợ và con gái của một trường hợp trước đó, người có liên hệ mật thiết với một công nhân mỏ Tanami.

Gia đình Palmerston cho kết quả dương tính khi cách ly tại cơ sở cách ly Howard Springs.

"Chúng tôi không thể chắc chắn, nhưng chúng tôi hy vọng rằng hai trường hợp mới đã lây nhiễm trong khi đang cách ly", Gunner nói.

Hiện có 9 trường hợp liên quan đến khu mỏ, bắt đầu khi một người đàn ông Victoria, người đã đến khu mỏ vào ngày 18 tháng 6 thông qua một khách sạn cách ly Brisbane, cho kết quả dương tính vào hôm thứ Bảy.

Bộ trưởng Gunner cũng tiết lộ một số địa điểm tiếp xúc ở Palmerston, bao gồm cả trung tâm mua sắm Gateway.

Trung tâm mua sắm được coi là một địa điểm có rủi ro thấp, tuy nhiên bất kỳ ai đã ghé thăm các cửa hàng cụ thể vào thứ Bảy ngày 26 tháng 6 hiện được coi là một người liên hệ bình thường.

Những người này hiện được yêu cầu đi xét nghiệm và tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Các cửa hàng bao gồm Big W, Rockman’s, Hoskings Jewelers, Pharmacy 4 Less, Woolworths và bãi đậu xe ngầm.

Trong khi thời gian cụ thể vẫn chưa được xác định, bất cứ ai đến cửa hàng từ 11 giờ sáng đến 2 giờ đêm ngày hôm đó đều được khuyến khích làm theo lời khuyên.

Lời khuyên tương tự cũng được đưa ra cho bất kỳ ai tham dự chợ trời Palmerston vào thứ Bảy ngày 26 tháng 6 từ 7.45 sáng-8.45 sáng và từ 9.30 sáng-9.45 sáng.

Các nhà vệ sinh công cộng dành cho nữ tại Chung Wah Terrace, Palmerston cũng trong tình trạng báo động từ 8h40-9h sáng cùng ngày.

Cách ly ngay lập tức

Bất cứ ai tham gia lớp học Zumba tại Trung tâm giải trí Palmerston vào Thứ Bảy ngày 26 tháng 6 từ 9 giờ sáng đến 9 giờ 30 sáng cũng trong tình trạng báo động.

Họ được coi là tiếp xúc gần gũi và hiện phải cách ly trong 14 ngày và làm xét nghiệm COVID.

Khoảng 25 người đã tham gia lớp học và các hộ gia đình của họ đang được liên hệ.

Các khu vực chính quyền địa phương Darwin, Palmerston và Litchfield, và Wagait và Belyuen Shires hiện đang bị phong tỏa, với bất kỳ ai rời khỏi nhà của họ đều phải đeo khẩu trang.

Cư dân chỉ được phép rời khỏi nhà để điều trị y tế, mua hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, cho công việc được coi là cần thiết, một giờ tập thể dục mỗi ngày hoặc để chăm sóc.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/coronavirus/new-covid-cases-confirmed-in-the-nt-as-major-shopping-centre-is-put-on-alert-c-3256458
Sự bùng phát COVID-19 liên quan đến Mỏ vàng Granites tại Lãnh thổ phía Bắc phát triển

Sự bùng phát COVID-19 liên quan đến Mỏ vàng Granites tại Lãnh thổ phía Bắc phát triển

Vụ bùng phát COVID-19 liên quan đến một mỏ ở miền trung nước Úc đã tăng lên sáu trường hợp khi Darwin và các khu vực lân cận thức dậy sau ngày phong tỏa đầu tiên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất