Hai y tá trở thành những người đầu tiên của Tây Úc được tiêm chủng

Hai y tá trở thành những người đầu tiên của Tây Úc được tiêm chủng

Những người Tây Úc đầu tiên đã được tiêm vắc-xin COVID-19, đá nh dấu một ngày quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch của đất nước.

Hai y tá, Antonia Garza và Keita Winks, là những người đầu tiên nhận được vaccine Pfizer tại Hyatt Regency vào sáng thứ Hai.

Cả hai y tá đều làm việc trong hệ thống cách ly khách sạn của Perth và là những người ủng hộ lớn cho vắc-xin, một người nói rằng nó không khác gì một đợt cúm.

Cặp đôi này nằm trong số 330 người, bao gồm nhân viên kiểm dịch của khách sạn và nhân viên tuyến đầu, dự kiến ​​sẽ được tiêm phòng vào thứ Hai.

Phương Tây báo cáo rằng số lượng đặt trước cho vaccine trong tuần này hiện đã vượt quá 1000.

Việc triển khai vắc-xin hiện đã bắt đầu trên khắp nước Úc sau khi Thủ tướng Scott Morrison và một số người khác được chọn trong số những người đầu tiên nhận vắc-xin vào Chủ nhật.

Thủ tướng Morrison là một trong số 20 người được thử nghiệm, với một nhóm bao gồm Giám đốc Y tế Paul Kelly và Điều dưỡng trưởng Alison McMillan.

Trong số họ còn có hai người chăm sóc người già, người chăm sóc người già, nhân viên y tế và nhân viên quốc phòng.

Một số trung tâm hiện đã được thành lập trên toàn quốc để cung cấp vắc-xin Pfizer cho các nhân viên y tế và kiểm soát biên giới, cũng như những người chăm sóc người già và người chăm sóc của họ.

Trường Đại học Bác sĩ Hoàng gia Australasian đã tuyên bố là ngày mang tính bước ngoặt cho chiến lược triển khai vắc xin thành công của Úc.

“Hôm nay đánh dấu một thành tích đáng kinh ngạc trong cuộc chiến của chúng tôi chống lại đại dịch COVID-19 toàn cầu,” chủ tịch đại học John Wilson nói.

“Các loại vắc-xin đang được triển khai đã trải qua các quy trình phê duyệt nghiêm ngặt của Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu, một trong những cơ quan quản lý tốt nhất của loại vắc-xin này trên thế giới.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/covid-19-vaccines-wa-two-nurses-become-states-first-people-to-receive-their-vaccinations-c-2214906
Sự kiện: Vaccine Covid-19
Tây Úc triển khai vaccine COVID từ Thứ Hai

Tây Úc triển khai vaccine COVID từ Thứ Hai

Ít nhất 5000 người Tây Úc nên được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19 vào giữa tháng 3 với các nhân viên kiểm dịch của khách sạn là một trong những người đầu tiên nhận được

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất