HẠN CHẾ BIÊN GIỚI MỚI: Các tiểu bang phản ứng với diễn biến dịch tăng đột biến ở bãi biển phía bắc của Sydney

HẠN CHẾ BIÊN GIỚI MỚI: Các tiểu bang phản ứng với diễn biến dịch tăng đột biến ở bãi biển phía bắc của Sydney

Các cụm COVID mới và đáng lo ngại ở các bãi biển phía bắc của Sydney khiến chính quyền và người dân Úc phải cảnh giác cao độ khi viễn cảnh về các giới hạn biên giới ngày càng đến gần.

Mười lăm trường hợp coronavirus mới đã được xác định vào thứ Năm, với các cơ quan y tế khuyến cáo người dân địa phương ở nhà càng nhiều càng tốt trong ba ngày tới.

NSW Health cho biết cư dân không nên đến bệnh viện và các cơ sở chăm sóc người cao tuổi trừ khi cần thiết, tránh tụ tập không cần thiết, đi theo nhóm gia đình của họ và tránh các địa điểm có nguy cơ cao như phòng tập thể dục.

Trong khi đó, các bang khác trên khắp nước Úc đang nhanh chóng bảo vệ cư dân của mình, với một số hạn chế về biên giới đã được áp dụng.

Hạn chế biên giới Queensland

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk đã ám chỉ việc đóng cửa một phần biên giới Queensland.

Palaszczuk thông báo từ giữa trưa ngày thứ Sáu, bất kỳ ai đã ở Bãi biển phía Bắc của Sydney kể từ ngày 11 tháng 12 không được vào các trung tâm chăm sóc người già, bệnh viện hoặc cơ sở cải huấn của Queensland.

“Những người Queensland có kế hoạch du lịch đến thăm Sydney lớn hơn, đặc biệt là khu vực Northern Beaches, nên xem xét nguy cơ những khu vực đó trở thành điểm nóng,” cô ấy đã tweet vào thứ Năm.

“24 giờ tới là rất quan trọng trong việc ngăn chặn nguy cơ lây lan của vi rút,” Giám đốc Y tế của bang Jeannette Young cho biết.

“NSW đã ban hành một số cảnh báo về sức khỏe cộng đồng, nơi các trường hợp được xác nhận gần đây đã lây nhiễm.

“Điều quan trọng là bất kỳ ai đã ở khu vực Northern Beaches - đặc biệt là ở bất kỳ địa điểm nào được liệt kê trong cảnh báo sức khỏe cộng đồng của NSW - tuân theo lời khuyên sức khỏe do NSW ban hành.

“Lời khuyên về sức khỏe đó bao gồm rằng bất kỳ ai có mặt tại Avalon Beach RSL vào ngày 11 tháng 12 năm 2020 phải ngay lập tức được kiểm tra và cách ly trong 14 ngày tại nhà riêng hoặc nơi ở hiện tại của họ."

“Tôi cũng yêu cầu bất kỳ ai đã ở khu vực Northern Beaches kể từ ngày 11 tháng 12 năm 2020 theo dõi sức khỏe của họ và ngay lập tức đi xét nghiệm nếu họ phát triển bất kỳ triệu chứng nào.”

Hạn chế biên giới Tây Úc

Thủ hiến Mark McGowan đã quyết định không đóng cửa biên giới đối với cư dân của NSW mà thay vào đó là thực hiện một số biện pháp nghiêm ngặt đối với bất kỳ ai vào Tây Úc từ NSW, có hiệu lực ngay lập tức.

Các yêu cầu đi lại mới đối với những người từ NSW muốn vào Tây Úc là:

Bất kỳ ai đến từ NSW kể từ ngày 11 tháng 12 hoặc ở NSW từ ngày 11 tháng 12 và sau đó đến Tây Úc cần phải tự cách ly tại một cơ sở thích hợp càng sớm càng tốt.

Nhóm người này được yêu cầu xuất trình để kiểm tra COVID-19 trong 24 giờ tới.

Sau đó, họ sẽ cần phải quay trở lại trạng thái tự cách ly cho đến khi kết quả xét nghiệm âm tính được xác nhận.

Bất kỳ ai đến trực tiếp từ Sân bay Sydney hoặc từ một sân bay khác của Úc, đã ở NSW vào hoặc sau ngày 11 tháng 12, kể từ thời điểm này trở đi phải làm bài kiểm tra COVID-19, tại Sân bay Perth khi đến hoặc tại một phòng khám COVID khác trong vòng 24 giờ.

Sau đó, họ phải tuân theo yêu cầu tự cách ly tương tự cho đến khi kết quả xét nghiệm âm tính được xác nhận.

Bất kỳ ai đến từ NSW kể từ ngày 11 tháng 12 sẽ được Cảnh sát Tây Úc liên hệ với những hướng dẫn này, do hệ thống khai báo Thẻ G2G được áp dụng tại Tây Úc.

McGowan cho biết ông hiểu những thay đổi "sẽ gây ra một số thất vọng và không chắc chắn cho một số người."

Ông nói: “Chúng tôi yêu cầu sự kiên nhẫn và thông cảm của bạn khi chúng tôi thực hiện các bước này để bảo vệ sức khỏe của tất cả người dân Tây Úc.

Giới hạn biên giới Victoria

Bộ y tế của Victoria đã thông báo rằng những du khách đã đến bất kỳ địa điểm phơi nhiễm nào của NSW vào hoặc kể từ ngày 11 tháng 12 và đã ở Victoria phải được kiểm tra và cách ly tại nhà hoặc chỗ ở của họ ngay lập tức.

Họ phải ở trong vùng cách ly trong 14 ngày kể từ ngày rời các bãi biển phía Bắc.

“Chính phủ Victoria sẽ thông báo thêm lời khuyên cho những du khách đến Victoria từ các bãi biển phía Bắc hoặc các địa điểm tiếp xúc khác của NSW sau nửa đêm Thứ Bảy, ngày 19 tháng 12 năm 2020 sau hôm nay,” thông báo từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết.

“Bất kỳ ai từ NSW đang ở Victoria và có những triệu chứng dù là nhỏ nhất đều được khuyến khích đi xét nghiệm ngay lập tức."

“Có gần 200 địa điểm để thi trên khắp Victoria; Những bài kiểm tra này miễn phí cho tất cả mọi người và bạn sẽ có kết quả vào ngày hôm sau. ”

DHHS cho biết họ sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ các chuyến bay đến từ Sydney.

Giới hạn biên giới Tasmania

Tasmania đã bầu vào thứ Năm để cấm bất kỳ ai đã đến thăm các địa điểm tiếp xúc với NSW COVID trong danh sách cảnh báo sức khỏe của NSW vào bang đảo này.

Những người ở NSW dự định đến Tasmania cũng phải đăng ký lại thẻ Du lịch điện tử của họ.

Hạn chế biên giới Nam Úc

Đối với cư dân NSW hoặc những người đi du lịch qua NSW, lời khuyên đi lại từ chính quyền tiểu bang Nam Úc vẫn không thay đổi - vào lúc này.

Giới hạn biên giới Lãnh thổ phía Bắc

Các nhà chức trách Lãnh thổ phía Bắc cho biết bất kỳ ai từ khu vực bãi biển phía bắc đi du lịch đến Bắc Úc sẽ cần thực hiện 14 ngày kiểm dịch bắt buộc, có giám sát ở Alice Springs hoặc Darwin.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/new-border-restrictions-states-react-to-sydneys-northern-beaches-covid-spike-c-1792037
Biên giới Tây Úc thắt chặt sau khi NSW công bố ca lây nhiễm cộng đồng

Biên giới Tây Úc thắt chặt sau khi NSW công bố ca lây nhiễm cộng đồng

Mối đe dọa về việc Tây Úc áp dụng lại các hạn chế biên giới đã được gia hạn sau khi NSW ghi nhận trường hợp COVID-19 bị lây nhiễm trong địa phương đầu tiên trong gần hai tuần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất