Hạn chế biên giới ngăn cản các gia đình đoàn tụ vào Giáng sinh bất chấp mong muốn của Thủ tướng Morrison

Hạn chế biên giới ngăn cản các gia đình đoàn tụ vào Giáng sinh bất chấp mong muốn của Thủ tướng Morrison

Những người Úc có con trai và con gái trưởng thành sống ở nước ngoài đang được thông báo rằng con cái của họ không được coi là “gia đình trực hệ” và không đảm bảo nhập cảnh vào quốc gia này trước Giáng sinh.

Vào tháng 10, thủ tướng Scott Morrison đã công bố những thay đổi để cho phép cha mẹ của công dân Úc được phân loại là gia đình trực hệ, cho phép họ đi đến các khu vực pháp lý của Úc với tỷ lệ tiêm chủng hai liều 80%.

Thủ tướng Morrison cho biết: “Tôi biết rằng đó sẽ là một tin rất đáng hoan nghênh đối với những người Úc trên khắp đất nước, những người đang hy vọng được đoàn tụ với các thành viên trong gia đình, cha mẹ của họ đang ở nước ngoài.”

Nhưng thay đổi tương tự đã không được áp dụng cho con trai và con gái trưởng thành của công dân Úc, những người không có quốc tịch, sống ở nước ngoài và không còn được coi là phụ thuộc vào cha mẹ của họ.

Ken Galbraith, ở Kyneton, Victoria, đã mong chờ được gặp con gái của mình, sống ở Vương quốc Anh và là công dân Anh, vào dịp Giáng sinh. Cô đã định mang theo bốn đứa cháu của Galbraith.

Nhưng khi đi xin thị thực du lịch thông thường, cô nhận ra mình không đủ điều kiện để được miễn các hạn chế biên giới hiện tại vì cô không còn phụ thuộc vào cha mình và do đó không được coi là "gia đình trực hệ" của ông.

Galbraith nói với Guardian rằng quy tắc sẽ ngăn gia đình anh đến với nhau vào dịp Giáng sinh, mặc dù Morrison đã tuyên bố mong muốn đoàn tụ gia đình của các công dân Úc.

Chính phủ hiện xác định một thành viên gia đình trực tiếp là cha mẹ, vợ / chồng, bạn đời trên thực tế, con phụ thuộc hoặc người giám hộ hợp pháp.

Galbraith cho biết thật kỳ lạ khi những thay đổi được công bố vào tháng trước đã cho phép các bậc cha mẹ đã tiêm phòng của công dân Úc có thể đi du lịch Úc, nhưng con cái của công dân này lại không được miễn trừ tương tự.

“Điều ngu ngốc là nếu chúng tôi ở Anh và con gái của chúng tôi ở đây, chúng tôi có thể đến với tư cách là cha mẹ của một công dân Úc, nhưng khi ngược lại thì không thể,” Galbraith nói.

Galbraith đã viết thư cho Bộ trưởng phụ trách các vấn đề gia đình, Karen Andrews, phàn nàn về sự phi lý của một hệ thống không công nhận con gái ông là gia đình trực hệ của ông.

Anh ta đã được giới thiệu đến bộ, người đã hướng dẫn anh ta một loạt các loại thị thực và miễn trừ có thể được áp dụng. Mọi người được miễn trừ vì lý do nhân đạo, nhưng điều đó không áp dụng cho hoàn cảnh của Galbraith.

“Không ai trong bộ hoặc trong văn phòng bộ trưởng được chuẩn bị để xem xét thực tế là có một sự bất thường lớn ở đây,” ông nói.

Có thể anh ta cũng có thể đi du lịch đến Vương quốc Anh để gặp con gái mình, nhưng chuyến đi đến đó sẽ rất chật vật.

Galbraith cho biết gia đình anh chỉ đơn giản là không đủ khả năng chi trả chi phí ăn ở, nếu họ không thể trở về nhà ở Úc bằng phiên bản mới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/international-border-restrictions-stop-families-reuniting-at-christmas-despite-morrison-s-intention/ar-AARj93K
Các tiểu bang sẽ giữ nguyên các hạn chế biên giới trong nước trước biến thể Omicron

Các tiểu bang sẽ giữ nguyên các hạn chế biên giới trong nước trước biến thể Omicron

Các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ đã đồng ý giữ giới hạn về hạn chế COVID-19 trong nước trong khi các nhà chức trách tìm kiếm thông tin về những rủi ro do biến thể Omicron gây ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất