Hạn chế biên giới Queensland - Nam Úc sẽ được nới lỏng vào ngày 12 tháng 12

Hạn chế biên giới Queensland - Nam Úc sẽ được nới lỏng vào ngày 12 tháng 12

Queensland sẽ nới lỏng các hạn chế biên giới với Nam Úc trong thời gian cho Giáng sinh.

Không có trường hợp nào lây truyền trong cộng đồng trong vòng 5 ngày tới, mọi người từ Adelaide sẽ có thể đến Queensland từ 1 giờ sáng ngày 12 tháng 12.

Nam Úc hiện đã ghi nhận 9 ngày liên tiếp không có ca nhiễm COVID-19 mới sau khi khu vực ngoại ô phía bắc bùng phát khiến biên giới tạm thời đóng cửa.

Giám đốc Y tế của Queensland, Tiến sĩ Kerry Chant thừa nhận rằng “mọi thứ có thể thay đổi” trước ngày 12 tháng 12 nhưng các nhà chức trách tin tưởng rằng biên giới sẽ mở cửa.

“Có một số lượng lớn người đang bị cách ly ở Adelaide vì cụm dịch đó,” cô nói.

"Nhưng họ đã làm việc rất chăm chỉ để vượt lên trên nó."

Tây Úc cũng được thiết lập để nới lỏng các hạn chế biên giới với Nam Úc vào nửa đêm Thứ Năm, nhưng du khách nhập cảnh Tây Úc sẽ vẫn phải cách ly trong 14 ngày khi đến.

Tasmania và Lãnh thổ phía Bắc đã mở lại biên giới của họ với Nam Úc vào tuần trước, với việc Victoria giữ nguyên hệ thống giấy phép của mình cho đến nay.

Tin tức biên giới được đưa ra khi Bộ trưởng Y tế liên bang Greg Hunt theo dõi việc triển khai vắc-xin ở Vương quốc Anh, trong khi Úc đang tìm cách đưa ra quyết định về việc triển khai vắc-xin này vào cuối tháng Giêng.

Vắc xin của hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer, mà Vương quốc Anh sẽ tung ra trong tuần này, nằm trong số một số loại dự kiến sẽ có mặt trước tháng 3.

Ông Hunt cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng rất đặc biệt một loạt các loại vắc-xin và tất cả các dữ liệu khác nhau, cho dù đó là từ các thử nghiệm lâm sàng hay những gì sắp xảy ra ở Vương quốc Anh, sẽ có giá trị to lớn đối với Úc”.

“Chúng tôi sẽ xem xét để rút kinh nghiệm từ việc triển khai, và kiểm soát bất kỳ thông tin nào liên quan đến tính an toàn hoặc hiệu quả của vaccine”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/qld-sa-border-restrictions-to-ease-on-december-12-c-1723315
Thủ hiến Mark McGowan chưa đưa ra quyết định mở cửa biên giới với NSW

Thủ hiến Mark McGowan chưa đưa ra quyết định mở cửa biên giới với NSW

Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan cho biết kết quả NSW COVID-19 mới nhất là tin tốt nhưng cuộc gọi cuối cùng về thời điểm mở lại biên giới sẽ không được thực hiện cho đến thứ Hai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất