Hạn chót để yêu cầu bồi hoàn gần 7 triệu đô tiền chăm sóc người cao tuổi

Hạn chót để yêu cầu bồi hoàn gần 7 triệu đô tiền chăm sóc người cao tuổi

Không còn nhiều thời gian để một nhóm y tá và nhân viên chăm sóc người cao tuổi khác đòi được gần 7 triệu đô tiền truy lĩnh.

Khoảng 1708 người làm việc cho Southern Cross Care Tasmania ở Hobart, Launceston, Somerset và Low Head đã bị trả lương thấp từ năm 2015 đến năm 2022.

Vào thứ Sáu, người ta tiết lộ rằng công ty đã ký một cam kết có thể thi hành được với Thanh tra viên Công bằng và tất cả số tiền phải được thanh toán vào cuối tháng 9.

Số tiền cao nhất mà một người nợ là hơn 220.000 USD, trong khi 5 người khác được hưởng hơn 100.000 USD.

Số tiền nợ trung bình là hơn 4.000 USD và phần lớn số tiền đã được trả hết.

Tổ chức phi lợi nhuận này đã tự báo cáo vấn đề này vào năm 2021 sau khi đánh giá nội bộ về hệ thống lương và nhân sự.

Thanh tra Công bằng Việc làm cho biết các vấn đề bao gồm việc làm thêm giờ không được trả lương cho nhân viên bán thời gian, thanh toán không chính xác khi làm việc theo ca hai ca và mức phạt.

Hầu hết những người lao động bị ảnh hưởng là nhân viên chăm sóc người già bán thời gian, nhân viên chăm sóc cộng đồng và y tá.

Nó cũng ảnh hưởng đến một số nhân viên toàn thời gian và nhân viên thời vụ, cũng như nhân viên giặt ủi và bảo trì.

Tổng số tiền nợ tổng cộng là 6,87 triệu USD bao gồm tiền lương, quyền lợi, tiền hưu bổng và tiền lãi.

Quyền chủ tịch Southern Cross Care Judith Fishlock cho biết tất cả nhân viên hiện tại đã được trả lương cùng với số lượng nhân viên cũ mà họ có thể theo dõi.

Bà Fishlock nói: “Thay mặt Southern Cross Care, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các nhân viên, cả hiện tại và trước đây vì khoản trả thiếu này”.

Đó là một vài năm đầy biến động đối với công ty, công ty trước đây đã bị chỉ trích vì cung cấp dịch vụ chăm sóc không đầy đủ cho người dân tại hai cơ sở.

Một ủy ban hoàng gia được biết nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi đã nhận các biện pháp trừng phạt vì không đáp ứng các tiêu chuẩn chăm sóc quốc gia, bao gồm cả vấn đề kiểm soát cơn đau.

Giám đốc điều hành Robyn Boyd đã từ chức vào tháng 8.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/deadline-claim-almost-7m-aged-005756520.html
Woolworths chỉ là phần nổi của tảng băng ăn cắp tiền lương khi cuộc đàn áp sắp xảy ra

Woolworths chỉ là phần nổi của tảng băng ăn cắp tiền lương khi cuộc đàn áp sắp xảy ra

Thư ký ACTU Sally McManus cho biết một loạt vụ bê bối ăn cắp tiền lương mà đỉnh điểm là các cáo buộc hình sự đối với Woolworths trong tuần này cho thấy Úc có “vấn đề lớn” với việc trả lương thấp cho công nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất