Hàn Quốc công bố thêm 142 ca nhiễm viru s corona, nâng tổng số lên 346

Hàn Quốc công bố thêm 142 ca nhiễm viru s corona, nâng tổng số lên 346

Tính đến hết ngày 21/2, chỉ riêng “ca bệnh 31”, một phụ nữ 61 tuổi đã lây virus cho tổng cộng khoảng 120 người cùng dự các thánh lễ của giáo phái Shincheonji.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong số các ca mới, 91 được lần theo dấu vết về một bệnh viện ở khu vực Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang - nơi từ vài ngày nay đã có lo ngại sẽ bùng phát dịch bệnh.

Hàn Quốc hiện là nơi có nhiều ca nhiễm virus thứ 2 bên ngoài Trung Quốc đại lục. Ảnh: Yonhap.

Đám tang một người anh (hoặc em trai) của người sáng lập giáo phái Shincheonji trước đó đã được tổ chức tại bệnh viện Daenam ở khu vực Cheongdo, theo Korea Herald. Chính phủ đã đưa thành phố Daegu và khu vực Cheongdo gần đó thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang vào dạng kiểm soát dịch bệnh đặc biệt, nơi sẽ triển khai các nhân viên y tế bổ sung và các cơ sở cách ly, theo Reuters.

Trước đó, tính đến hết ngày 21/2, tổng số ca ở Hàn Quốc là 204, đa số ở Daegu, thành phố 2,5 triệu dân lớn thứ tư Hàn Quốc. Tính đến hết ngày 21/2, chỉ riêng “ca bệnh 31”, một phụ nữ 61 tuổi đã lây virus cho tổng cộng khoảng 120 người cùng dự các thánh lễ của giáo phái Shincheonji - một ca “siêu lây lan”.

Thị trưởng Daegu đã nói thành phố đang đối mặt “khủng hoảng chưa từng có”, và kêu gọi cư dân hãy ở nhà, trong khi đường dẫn tới các khu quân sự của Mỹ đã bị giới hạn, theo AFP.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngày 21/2 kêu gọi rà soát các sự kiện có liên quan tới các nhà thờ của giáo phái Shincheonji, nhằm theo dõi sự lây lan của virus. “Cần có một cuộc kiểm tra đầy đủ những người dự thánh lễ và các đám tang”, ông Moon nói trong một cuộc họp khẩn có sự góp mặt của Thủ tướng Chung Sye Kyun.

Theo https://news.zing.vn/

Link nguồn: https://news.zing.vn/han-quoc-cong-bo-them-142-ca-nhiem-virus-corona-nang-tong-so-len-346-post1050177.html?fbclid=IwAR3b2DVi903-_gHlcgwg0YD_Hdc2UVhRJdy5uI7Dameyei9Gai51aIcci_s
Vũ Hán: Hoãn ngày vui để chống COVID-19, bác sĩ 29 tuổi qua đời khi thiệp cưới vẫn cất trong ngăn tủ

Vũ Hán: Hoãn ngày vui để chống COVID-19, bác sĩ 29 tuổi qua đời khi thiệp cưới vẫn cất trong ngăn tủ

Mới đây, 1 bác sĩ Trung Quốc đã qua đời vì COVID-19 tại Vũ Hán. Đáng chú ý, bác sĩ 29 tuổi đã hoãn đám cưới của mình để tham gia chữa trị cùng các đồng nghiệp tại tâm dịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất