Hàng chục nghìn người tham gia biểu tìn h ở Melbourne

Hàng chục nghìn người tham gia biểu tìn h ở Melbourne

Cuộc biểu tìn h lớn nhất vào thứ Bảy dường như là ở Melbourne, nơi một loạt các cuộc biểu tìn h đã được tổ chức trong tuần này chống lại các luật chống đại dịch do tiểu bang đề xuất.

Những người phản đối dự luật cho rằng nó trao cho Thủ hiến Daniel Andrews quá nhiều quyền lực trong khi chính phủ nói rằng điều cần thiết là phải tiếp tục thực thi các biện pháp COVID, bao gồm cả quy định về khẩu trang.

Những người biểu tình hôm thứ Bảy tuần hành xuống Phố Bourke và tập trung bên ngoài Tòa nhà Quốc hội.

Một cuộc biểu tình lớn cũng đã được tổ chức tại Sydney, với các sự kiện tương ứng ở Brisbane, Perth, Adelaide và Hobart, cũng như một số trung tâm khu vực.

Các cuộc biểu tình phản đối, do các nhà hoạt động chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa phát xít tổ chức, cũng được tổ chức.

Một hàng cảnh sát đã được nhìn thấy tại một cuộc biểu tình ủng hộ tiêm chủng ở Melbourne - nhằm mục đích giữ cho hai bên tách biệt.

Tuần này, những người biểu tình đã chiếm các bậc thềm của quốc hội Victoria để phản đối các luật được đề xuất.


Một đám đông đã dàn dựng một cuộc hành quyết giả thủ tướng bằng cách sử dụng giá treo cổ bằng gỗ vào tối thứ Hai, trong khi một người biểu tình khác đã tham dự một cuộc biểu tình trước đó với ba hoa hồng trong một liên quan rõ ràng đến những người phản đối ủng hộ dự luật.

Người ta đã báo cáo rằng các nhân vật liên quan đến phong trào tân Quốc xã đã tham gia các cuộc biểu tình, thúc đẩy các cuộc biểu tình phản đối.

Tại Sydney, hàng nghìn người tập trung tại Công viên Hyde trước khi đi qua thành phố trước khi dừng lại ở Martin Place.

Tiếng kèn túi vang vọng khắp York St khi một người đàn ông mặc đồ trắng hét lên “phá hủy trật tự thế giới mới” và những người khác hô vang “hãy đi cùng chúng tôi”.

Lãnh đạo Đảng Thống nhất Australia và nghị sĩ liên bang Craig Kelly phát biểu trước đám đông ở đó, nơi vang lên những lời hô vang “sa thải tất cả”.

Người sáng lập đảng Clive Palmer đã tham dự cuộc biểu tình ở Brisbane, nơi một nhóm đàn ông biểu diễn haka.

Cảnh sát Victoria cảnh báo cư dân có thể sẽ bị gián đoạn việc đi lại trong khu trung tâm suốt cả ngày, khuyên mọi người nên kiên nhẫn, sử dụng phương tiện giao thông công cộng và dành thêm thời gian cho hành trình của họ.

Có tới 10.000 người đã tham dự cuộc biểu tình ở Adelaide, nơi Thượng nghị sĩ Tự do của Nam Úc, Alex Antic, phát biểu trước đám đông.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/melbourne-anti-lockdown-anti-vaccine-protest-attended-by-thousands-amid-national-rallies-c-4631328
Các cuộc biểu tình ở Melbourne làm dấy lên lo ngại về an toàn giữa các chính trị gia

Các cuộc biểu tình ở Melbourne làm dấy lên lo ngại về an toàn giữa các chính trị gia

Thủ tướng Scott Morrison nói rằng ông hiểu sự thất vọng đã dẫn đến các cuộc biểu tình bạo lực ở Melbourne vào cuối tuần và đã kêu gọi các chính phủ lùi lại một bước trong việc can thiệp vào cuộc sống cá nhân của người dân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất