Hàng chục người đến Perth bị buộc phải cách ly

Hàng chục người đến Perth bị buộc phải cách ly

Hàng chục du khách từ Tasm ania đã bị buộc phải tự cô lập ở Perth sau khi sân bay chính cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19.

Gần 70 lượt khách hiện phải trải qua thời gian tự cách ly 14 ngày sau khi sân bay chính của Tasmania được liệt kê là nơi tiếp xúc.

Chỉ thị tự cách ly áp dụng cho các hành khách trên chuyến bay QF101 của Qantas, đến Perth từ Hobart lúc 5h35 chiều Chủ nhật, ngày 15 tháng 11.

Nó xảy ra sau khi một người đàn ông Victoria có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID trong khi cố gắng vào Queensland.

Sau đó, anh ta được phép lên chuyến bay đến Melbourne qua Hobart vào ngày 14 tháng 11 và có khả năng lây nhiễm tại sân bay Hobart trong khoảng thời gian hai giờ từ 12 giờ 15 phút trưa đến 2 giờ 25 phút chiều.

“Những người mới trở về từ Tasmania nên theo dõi các triệu chứng và nếu họ cảm thấy không khỏe, hãy đi xét nghiệm và cách ly,” một thông cáo của bộ y tế Tây Úc viết.

“Cho đến nay, tất cả những người liên lạc vẫn ở Tây Úc đã được kiểm tra ban đầu và sẽ được WA Health theo dõi.

“Bất kỳ ai đã đến địa điểm phơi nhiễm được liệt kê trên trang web của Tasmania nên cách ly cho đến khi họ được Y tế công cộng khuyến cáo khác.”

Tây Úc đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới vào hôm thứ Hai, một tiếp viên hàng không trong diện kiểm dịch của khách sạn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/wa/dozens-of-perth-arrivals-forced-into-isolation-after-covid-case-at-hobart-airport-c-4577849
Australia thảo luận về việc miễn cách ly với người đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc

Australia thảo luận về việc miễn cách ly với người đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc

Australia đang đàm phán với Nhật Bản và Hàn Quốc về việc hình thành bong bóng đi lại miễn cách ly. Dự kiến quá trình đàm phán sẽ hoàn tất trong vài tuần tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất