Hàng chục thị thực bị hủy đột ngột

Hàng chục thị thực bị hủy đột ngột

Hơn 20 thị thực của người nước ngoài có tiền sử phạm tội nghiêm trọng đã bị Bộ trưởng Di trú Andrew Giles hủy bỏ.

Chính phủ liên bang trước đó đã hủy thị thực của những người không phải là công dân bị kết án về các tội ác bao gồm giết người, tấn công tình dục và buôn bán ma túy.

Tòa phúc thẩm hành chính đã hủy bỏ hàng trăm vụ hủy bỏ theo cách giải thích của phán quyết cấp bộ trưởng, được gọi là chỉ thị 99, buộc những người ra quyết định phải xem xét mối quan hệ của một người với Úc trước khi trục xuất họ.

Ông Giles' rơi vào làn sóng giám sát chính trị sau khi có tin tội phạm, bao gồm một người đàn ông bị buộc tội đâm một thanh niên 22 tuổi và một người đàn ông khác bị kết án cưỡng hiếp một bé gái 13 tuổi, đã bị AAT hủy bỏ thị thực theo chỉ thị.

Người phát ngôn của văn phòng ông Giles cho biết các quan chức đang làm việc “nhanh nhất có thể” để viết lại chỉ thị cấp bộ mới nhằm thay thế Chỉ thị 99.

Thượng nghị sĩ Đảng Tự do Jane Hume đã phản đối những đề xuất rằng Josh Frydenberg nên tranh cử chiếc ghế cũ ở Kooyong trong cuộc bầu cử liên bang tiếp theo.

Cựu thủ quỹ được cho là đang cân nhắc việc tranh cử vào ghế Melbourne sau khi Ủy ban bầu cử Úc công bố dự thảo ranh giới cử tri mới vào thứ Sáu.

Nghị sĩ Đảng Tự do Karen Andrews cho biết ông Frydenberg sẽ là “tài sản tuyệt đối” của đảng cho đến năm 2025.

Bà Andrews nói với ABC Radio National: “(Đảng Tự do) nên làm tất cả những gì có thể để thu hút ông ấy trở lại quốc hội của chúng tôi và rõ ràng nếu điều đó có nghĩa là mở lại các cuộc bầu cử sơ bộ thì điều đó phải được xem xét”.

Báo hiệu sự chia rẽ ngày càng tăng về sự trở lại chính trị được đồn đoán của ông Frydenberg, Thượng nghị sĩ Hume nói với Sky News rằng Amelia Harmer, 31 tuổi, vốn đã được chọn trước, là ứng cử viên chính cho chiếc ghế cao cấp.

“Đảng đã chọn trước Amelia Harmer và Amelia là một phụ nữ có trình độ cao. Tại sao họ lại mở các cuộc lựa chọn trước chỉ dựa trên ranh giới dự thảo?”, Thượng nghị sĩ Hume nói.

“Các ranh giới dự thảo luôn thay đổi, họ đã từng làm như vậy trong quá khứ, đó sẽ là một điều điên rồ.”

Phuong Dang
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/dozens-visas-cancelled-urgent-blitz-235103066.html
Người Úc yêu thích sự đa dạng nhưng cho rằng tỷ lệ di cư 'quá cao'

Người Úc yêu thích sự đa dạng nhưng cho rằng tỷ lệ di cư 'quá cao'

Gần một phần hai số người tin rằng có quá nhiều người di cư đến Úc, mặc dù đại đa số người Úc tin rằng sự đa dạng về văn hóa là một lợi ích cho đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất