Hãng hàng không mới Bonza có một khởi đầu khó khăn với sự chậm trễ ra mắt

Hãng hàng không mới Bonza có một khởi đầu khó khăn với sự chậm trễ ra mắt

Hãng hàng không giá rẻ Bonza của Úc một lần nữa đã hoãn ra mắt sau khi sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu làm trì hoãn việc giao chiếc máy bay đầu tiên của hãng.

Bonza đã thông báo vào tháng 10 rằng họ đang có kế hoạch khai trương một hãng hàng không giá rẻ trong nước và họ dự kiến ​​các chuyến bay đầu tiên của hãng sẽ bắt đầu vào đầu năm 2022.

Nhưng ngày ra mắt đó đã bị lùi lại vào giữa năm vào tháng Hai khi công ty tiết lộ trung tâm chính của họ sẽ đặt tại Sunshine Coast.

Và hiện tại việc ra mắt đã được lùi sang những tháng cuối năm.

Giám đốc thương mại Bonza Carly Povey cho biết ba máy bay đầu tiên của hãng sẽ đến trước Giáng sinh và các chuyến bay đầu tiên của hãng sẽ bắt đầu ngay sau đó, đang chờ Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng phê duyệt.

Cô nói với The New Daily Bonza đang đặt mục tiêu trở thành hãng hàng không nội địa mới đầu tiên của Úc kể từ khi Tiger Airways hiện không còn tồn tại ra mắt cách đây 15 năm và thành tích như vậy là "kỳ tích không có nghĩa là".

Bà Povey nói: “Có rất nhiều điều còn diễn ra ở hậu trường và chúng tôi có một số ít huyền thoại giỏi đang làm việc rất chăm chỉ về mọi thứ để chúng tôi có thể đưa mọi người lên bầu trời càng sớm càng tốt.”

Bà Povey cho biết Bonza sẽ thực hiện "cách tiếp cận theo từng giai đoạn" để bắt đầu hoạt động và sẽ khai trương trung tâm Sunshine Coast trước trung tâm Melbourne. Hãng hy vọng sẽ có tất cả các đường bay trước cuối năm nay.

Ý nghĩa của hãng hàng không mới đối với du khách

Bà Povey cho biết “thời điểm chưa bao giờ tốt hơn” để khai trương một hãng hàng không mới ở Úc, vì quốc gia này là một trong những thị trường du lịch nội địa hàng đầu toàn cầu chỉ có một hãng hàng không giá rẻ.

“Có một khoảng cách nhu cầu rõ ràng,”.

“Chúng tôi luôn nói rằng, chúng tôi không ở đây để cạnh tranh trên các tuyến đường trọng điểm Melbourne, Sydney, Queensland. Chúng tôi ở đây để mở ra các khu vực. ”

80% các tuyến bay theo kế hoạch của hãng không được các hãng hàng không hiện có bao phủ vì công ty đã chọn tập trung vào các khu vực.

Nó cũng đang nhắm mục tiêu vào phân khúc cuối rẻ hơn của thị trường, với giá vé máy bay dự kiến ​​có giá khoảng 50 đô la mỗi giờ bay.

Bà Povey cho biết thị trường mục tiêu của Bonza là những khách hàng đã lái xe từ bảy giờ trở lên giữa các địa điểm do thiếu các lựa chọn khác.

Nhưng Giám đốc điều hành Airline Intelligence & Research và cựu kinh tế trưởng của Qantas, Tony Webber, cho biết trọng tâm khu vực của Bonza có thể khiến hãng hàng không có quá ít hành khách.

Tiến sĩ Webber cho biết sự ra mắt của Bonza sẽ dẫn đến sự lựa chọn của người tiêu dùng nhiều hơn, nhưng hãng hàng không có thể gặp khó khăn trong việc lấp đầy các máy bay Boeing 186 chỗ ngồi trên các tuyến đường "mới, bất thường" như Newcastle-Whitsundays.

Và các hãng hàng không khác không có khả năng giảm giá để đáp ứng với sự xuất hiện của Bonza.

Ông nói: “Hầu hết các tuyến đường đều hoàn toàn mới, vì vậy sẽ thiếu sự cạnh tranh.”

“Cuộc cạnh tranh duy nhất mà Bonza sẽ có trên những tuyến đường đó là sử dụng ô tô của bạn… hoặc xe buýt hoặc xe lửa.”

Giáo sư Đại học Monash và đồng tác giả của Up in the Air Greg Bamber cho biết việc Bonza tập trung vào các đường bay mới là một chiến lược tương tự như chiến lược được hãng hàng không ngân sách lớn nhất châu Âu Ryanair áp dụng.

Tuy nhiên, Giáo sư Bamber cho biết ông hy vọng Bonza không bắt chước các khía cạnh khác trong mô hình kinh doanh của Ryanair, đồng thời khẳng định hãng hàng không này nổi tiếng với việc cắt giảm chi phí “dữ dội” và “nổi tiếng là khó tính” đối với nhân viên, công đoàn và khách hàng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/consumer/2022/05/18/airline-bonza-travel-flights/
Úc: Lâu quá không bay, hàng không bối rối

Úc: Lâu quá không bay, hàng không bối rối

Nhiều sân bay ở Mỹ, Anh và Úc đang chứng kiến nhiều tình huống rắc rối phát sinh khi lượng hành khách tăng trở lại nhưng số nhân viên phục vụ chưa đủ đáp ứng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất