Hãng hàng không New Zealand phản bác câu chuyện của Harry

Hãng hàng không New Zealand phản bác câu chuyện của Harry

Harry viết trong hồi ký rằng Meghan đã đặt chuyến bay của Air New Zealand từ Mexico đến Anh cho bố, nhưng hãng hàng không bác bỏ thông tin.

Trong cuốn hồi ký Spare mới xuất bản, Harry cho biết vợ anh, Meghan Markle, đã đặt một chuyến bay của hãng Air New Zealand từ Mexico đến Anh vào năm 2018 cho bố vợ, ông Thomas Markle.

"Chúng tôi nói với ông ấy rằng, hãy lập tức rời khỏi Mexico. 'Một mức độ quấy rối mới sắp trút xuống đầu bố, nên hãy đến Anh, ngay bây giờ'", Harry viết, cho biết Meghan đã "đặt và thanh toán ghế hạng nhất của hãng Air New Zealand" cho bố.

Tuy nhiên, Air New Zealand hôm nay thông báo trên mạng xã hội rằng hãng chưa từng khai thác tuyến bay giữa Mexico và Anh, cũng như chỉ cung cấp dịch vụ hạng thương gia, không có hạng nhất.

"Chúng tôi xin giới thiệu ghế 'hạng Sussex', dường như sẽ sớm ra mắt", hãng bay viết trên Facebook và Twitter, đề cập đến danh hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex của Harry và Meghan.

Cuốn hồi ký Spare của Harry bán được 400.000 bản dạng bìa cứng, sách điện tử và sách nói ngày ra mắt, trở thành cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất lịch sử trong ngày đầu phát hành tại Anh.

Trong sách, Harry kể chuyện bị anh trai đánh khi tranh cãi về Meghan. Công tước xứ Sussex cũng kể về lần quan hệ tình dục đầu tiên, thừa nhận từng sử dụng ma túy, tuyên bố từng hạ sát 25 tay súng Taliban khi còn phục vụ trong quân đội Anh ở Afghanistan.

Cuốn sách cũng tập trung về mâu thuẫn giữa hai anh em. Harry bác bỏ thông tin vợ chồng mình có quan hệ tốt đẹp ngay từ đầu với vợ chồng William, khẳng định biệt danh "Bộ tứ tuyệt vời" mà báo chí ca ngợi "là thứ mà báo chí Anh tạo ra".

Tuy nhiên, cuốn sách đối mặt với nhiều chỉ trích dữ dội từ truyền thông, nhà bình luận, cựu quân nhân, thậm chí cả Taliban. Nhà văn A.N. Wilson gọi tác phẩm tiết lộ nhiều bí mật hoàng gia nhất sau cuốn tiểu sử năm 1992 mà Công nương Diana viết cùng Andrew Morton, là "có tính toán và đáng khinh bỉ", mang đầy "ác ý".

Cuốn sách là động thái công khai mới nhất của vợ chồng Harry - Meghan sau khi từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia và chuyển tới California sinh sống năm 2020. Công tước và Nữ công tước xứ Sussex từ đó kiếm tiền nhờ các hợp đồng xuất bản sách, phim tài liệu.

Hoàng gia Anh không bình luận về cuốn sách và những video phỏng vấn Harry về cuốn hồi ký.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/hang-hang-khong-new-zealand-phan-bac-cau-chuyen-cua-harry-4559752.html
Hồi ký của Hoàng tử Harry đạt doanh thu kỷ lục trong ngày đầu tiên phát hành

Hồi ký của Hoàng tử Harry đạt doanh thu kỷ lục trong ngày đầu tiên phát hành

"Spare" - hồi ký của Hoàng tử Harry - trở thành cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất ở Vương quốc Anh từ trước đến nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất