Hãng hàng không quốc gia Australia tuyên bố khủng hoảng do dịch COVID-19 đã kết thúc

Hãng hàng không quốc gia Australia tuyên bố khủng hoảng do dịch COVID-19 đã kết thúc

Hãng hàng không quốc gia Australia Qantas ngày 25/8 cho biết hoạt động kinh doanh của hãng đã bắt đầu phục hồi, sau khi ba năm bất ổn do dịch COVID-19 đã khiến Qantas thiệt hạ i 17 tỷ USD doanh thu.

Giám đốc điều hành của Qantas Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi vẫn biết rằng nhu cầu đi lại sẽ phục hồi mạnh mẽ, nhưng tốc độ mà quy mô của sự phục hồi này lại quá bất ngờ”. Qantas cho biết đến cuối tháng Sáu năm nay, hoạt động đi lại trong nước đã vượt mức trước đại dịch, với 20 chặng bay mới được bổ sung để đáp ứng nhu cầu đi du lịch vòng quanh Australia.

Mảng vận tải hành khách quốc tế phục hồi còn chậm chạp, khi vẫn chưa bằng 50% các mức cao trước đại dịch, nhưng đã được bù đắp bởi hoạt động mạnh mẽ trong mảng vận tải hàng hóa của Qantas.

Tuy nhiên, sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động đi lại trong quý IV năm tài chính 2021/22 (1/4-30/6) đã không thể bù đắp cho cả một năm hoạt động kinh doanh bị kìm hãm bởi các đợt phong tỏa do các biến thể Omicron và Delta, dẫn đến năm thứ ba liên tiếp Qantas bị lỗ, với mức lỗ trước thuế 1,2 tỷ AUD (830 triệu USD).

Khi thông báo kết quả kinh doanh cả năm vào ngày 25/8, Qantas đã tuyên bố “cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 giờ đây đã kết thúc” và Qantas sẽ chuyển hướng tập trung vào các thách thức về mặt vận hành.

Trước đó trong tháng này, Qantas đã yêu cầu các lãnh đạo cấp cao của hãng thực hiện công việc của các nhân viên xử lý hành lý vì tình trạng thiếu nhân lực – một vấn đề nghiêm trọng đối với cả nền kinh tế Australia nói chung. Động thái này đã gây ra nhiều tranh cãi vì Qantas đã sa thải khoảng 2.000 nhân viên mặt đất trong thời kỳ phong tỏa do dịch COVID-19. Tòa án liên bang của Australia đã ra phán quyết cho rằng mức độ sa thải hàng loạt như vậy là trái pháp luật. Đáp lại, Qantas cho biết sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao.

Thu Phương
Link nguồn: https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/hang-hang-khong-quoc-gia-australia-tuyen-bo-khung-hoang-do-dich-covid19-da-ket-thuc-20220825130650189.htm
Tiếp viên hàng không 10 năm kinh nghiệm bật mí lỗi sai hành khách hay mắc phải trên máy bay: Ai cũng nên tránh!

Tiếp viên hàng không 10 năm kinh nghiệm bật mí lỗi sai hành khách hay mắc phải trên máy bay: Ai cũng nên tránh!

Là người gần gũi nhất với hành khách trên các chuyến bay, tiếp viên hàng không là những người hiểu họ nhất và có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất