Hàng không thúc đẩy khi các chuyến bay giá rẻ bán nhanh

Hàng không thúc đẩy khi các chuyến bay giá rẻ bán nhanh

Hơn 600.000 chuyến bay nửa giá đã được thực hiện chỉ trong ba tuần sau gói 1,2 tỷ đô la của chính phủ liên bang để giúp du lịch phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng Michael McCormack nói rằng việc thu hút hàng loạt các chuyến đi kỳ nghỉ giá rẻ trong nước là một thắng lợi lớn cho ngành hàng không, với các hãng hàng không "hiện đang kinh doanh rầm rộ".

Ông McCormack cho biết: “Người Úc đang thực hiện các chuyến đi với số lượng lớn trong khi các hãng hàng không báo cáo doanh số bán hàng vượt xa kỷ lục trước đó - ngành hàng không của chúng tôi đang ở một vị trí đáng chú ý so với chỉ một năm trước”,

"Bằng chứng là có trên bầu trời ngày nay, khi chúng ta thấy Qantas, Virgin, Rex và rất nhiều hãng hàng không nhỏ khác đang bay một cách tự hào, mang theo người Úc đến những kỳ nghỉ trong mơ của họ."

Tháng trước, chính phủ đã công bố 800.000 chuyến bay giá nửa giá đến một số điểm đến trên khắp đất nước.

Vào thời điểm đó, nó đã bị chỉ trích vì đã chọn địa điểm của các chuyến đi giảm giá thay vì để du khách tự quyết định.

Người phát ngôn của Hội đồng Công nghiệp du lịch Úc Simon Westaway cho biết việc trợ giá vé máy bay là một khởi đầu tốt, nhưng cũng chỉ là một bước đệm cần thiết để giúp lĩnh vực này đứng vững trở lại.

Ngành công nghiệp này đã mất khoảng 90 tỷ đô la vào năm ngoái do đại dịch, với việc làm trong lĩnh vực khách sạn và lưu trú rơi vào tình trạng rơi tự do.

Bộ trưởng Thương mại Dan Tehan hôm Chủ nhật cho biết chính phủ đã đầu tư đúng vào thời điểm thích hợp để giúp nền kinh tế Australia phục hồi.

"Hơn bảy mươi lăm phần trăm vé nửa giá của chúng tôi đã được bán và phần còn lại sẽ đắt như tôm tươi", ông nói.

"Thông điệp của tôi với người Úc là hãy tận dụng cơ hội này để đặt một kỳ nghỉ giá rẻ thông qua đại lý du lịch của bạn và khi bạn đi nghỉ hãy dành cho hoạt động du lịch và đi chơi đêm để hỗ trợ công việc du lịch và kinh doanh."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aviation-boost-cheap-flights-sell-235036889.html
Các chuyến bay nửa giá phá vỡ kỷ lục của hãng hàng không

Các chuyến bay nửa giá phá vỡ kỷ lục của hãng hàng không

Hãng hàng không cho biết, sự say mê xung quanh các chuyến bay giảm giá đã mang đến cho Virgin Australia ngày doanh thu nội địa bận rộn nhất trong 20 năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất