Hàng loạt cái chế t bí ẩn sau bức thư tuyệt mệnh của chàng trai 17 tuổi bị t ử hình oan

Hàng loạt cái chế t bí ẩn sau bức thư tuyệt mệnh của chàng trai 17 tuổi bị t ử hình oan

Cái chế t liên tiếp của những người liên quan tới vụ án oan của Johnny Frank Garrett khiến nhiều người tin rằng lời nguyền của chàng trai 17 tuổi trở thành s ự th ậ t.

Cái chết liên tiếp của những người liên quan tới vụ án oan của Johnny Frank Garrett khiến nhiều người tin rằng lời nguyền của chàng trai 17 tuổi trở thành sự thật.

Sáng 31/10/1981, người dân địa phương phát hiện thi thể của nữ tu sỹ Tadea Benzở tu viện St. Francis ở Amarillo, Texas. Nạn nhân được tìm thấy trong phòng ngủ với nhiều vết đâm. Kết quả giám định pháp y cho thấy hung thủ đánh đập, bóp cổ nữ tu sỹ dã man trước khi dùng dao đâm nạn nhân tới chết.

Các bằng chứng, trong đó có dấu vân tay trên hiện trường dẫn cảnh sát tìm tới nghi phạm Johnny Frank Garrett, nam thanh niên 17 tuổi bị thiểu năng trí tuệ sống ngay gần tu viện. Garrett nhanh chóng bị bắt giữ vào tháng 11/1981 với cáo buộc giết người.

Tòa án kết tội Garrett, tuyên anh án tử hình và cho biết sẽ thi hành án vào tháng 1/1992. Trong suốt 11 năm này, chàng trai 17 tuổi liên tục kêu oan, cương quyết không nhận tội và chỉ thừa nhận lẻn vào tu viện ăn trộm vài ngày trước khi vụ án xảy ra. Nhưng không ai tin vào những lời này và kết quả, Garrett chết vì bị tiêm thuốc độc vào ngày 17/1/1992.

Johnny Garrett.

Người dân thị trấn ăn mừng sau cái chết của Garrett, nhưng nhiều người vẫn tin anh vô tội. Họ phát hiện ra những sai sót trong quá trình đi tới kết luận của tòa án và cho rằng tòa quá vội vàng khi khép tội Garrett khi không có đủ bằng chứng thuyết phục.

Vụ án cứ thế chìm xuống cho tới năm 2004 khi các cảnh sát bắt giữ Leoncio Perez Rueda, nghi phạm của một vụ giết người và xác nhận dấu vấn tay của y trùng khớp với kẻ sát hại nữ tu sĩ Tadea Benz. Giời chức sau đó khẳng định Rueda là hung thủ của cả 2 vụ án. Nhưng bất chấp điều đó, bang Texas vẫn từ chối xóa bỏ mọi tội trạng của Johnny Garrett.

Tới khi đó, người ta mới nhớ lại những lời Garrett nhắn nhủ trong bức thư anh viết trước khi bị hành hình: "Tôi bị buộc tội, bị kết án và bị trừng phạt vì hãm hiếp và giết người. Người ta nói rất nhiều điều xấu xa về tôi nhưng tôi vô tội. Nhưng các người và cả xã hội này không cho tôi làm điều đó".

Nhưng không chỉ là lời than thân trách phận, trong bức thư của mình, chàng trai 17 tuổi còn chỉ đích danh những người khiến anh bị chết oan và nguyền rủa họ.

Điều kỳ lạ là những người có tên trong bức thư này đều phải chịu những kết cục bi thảm. Nạn nhân đầu tiên là nhân viên điều tra vụ án, người mà sau đó bị kết tội làm giả tài liệu. Trong thời gian bị tống giam, vợ ông này qua đời vị căn bệnh ung thư tụy.

Cùng trong năm đó, luật sư của Garrett, Bill Kolious cũng mất vì căn bệnh này. Kathy Jones, phóng viên của NBC đuổi theo mẹ Garrett tới tận nhà vệ sinh tại tòa án để đưa tin lại chết vì tai nạn máy bay. Thẩm phán và một luật sư khác được chuẩn đoán mắc bệnh bạch cầu hiếm.

Một bồi thẩm đoàn, Novella Summner, ngã cầu thang và qua đời. 2 người con của ông này sau đó cũng mất vì tai nạn giao thông và tai nạn liên quan tới súng. Thầy giáo của Garrett, người làm chứng chống lại học trò của mình trước tòa tự sát. Một luật sư tham gia vào vụ án lâm vào cảnh nghiện ngập và tự sát vào năm 1995. Con gái của ông ta cũng đi theo cha mình và tự tử bằng cách treo cổ.

Theo VTC

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất