Hàng loạt máy đo thân nhiệt được gửi đến các điểm du lịch trong Victoria

Hàng loạt máy đo thân nhiệt được gửi đến các điểm du lịch trong Victoria

Gần 5000 máy đo thân nhiệt đang được chuyển đến các điểm du lịch ở Victoria khi học sinh trên khắp tiểu bang đang chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ đúng lúc COVID-19 đang bùng phát trở lại.

Chính phủ tiểu bang đang phân phối khoảng 4800 nhiệt kế hồng ngoại trong khi các phòng xét nghiệm sẽ được đặt trên đường Great Ocean Road và Victorian Alps khi kỳ nghỉ bắt đầu.

Lời khuyên về sức khỏe cho người dân Victoria là họ có thể đi du lịch trong tiểu bang trong hai tuần nghỉ lễ này - miễn là họ khỏe mạnh.

Bất cứ ai có triệu chứng nhiễm virus, dù nhẹ, cũng bắt buộc phải ở nhà và được xét nghiệm.

Victoria đã ghi nhận 30 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Sáu. Đây là ngày thứ 10 liên tiếp tiểu bang ghi nhận trên 10 trường hợp trong một ngày.

Điều đó trái ngược hoàn toàn với phần còn lại của đất nước. Vào thứ Năm, chỉ có bốn trường hợp mới bên ngoài Victoria, tất cả đều ở NSW.

Trong tổng số 1947 trường hợp của tiểu bang, có 183 người chưa khỏi bệnh, trong đó có sáu người đang nằm viện.

Mặc dù vậy, vào thứ Sáu vừa qua, gần một phần ba số khách du lịch quay về Victoria ở khu cách ly trong khách sạn đã từ chối xét nghiệm COVID-19.

Bộ trưởng y tế Brendan Murphy cho biết những người trong khu vực cách ly khách sạn cần phải được xét nghiệm virus khi bắt đầu và kết thúc thời gian lưu trú tại khu cách ly.

Victoria đã tăng cường xét nghiệm, và đã tiến hành 20.000 xét nghiệm kể từ thứ Năm, nâng tổng số xét nghiệm trên toàn bang lên hơn 736.000.

Nhà nước đang tập trung nỗ lực xét nghiệm cho 10 khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cộng đồng cao: Keilor Downs, Broadmeadows, Maidstone, Albanvale, Sunshine West, Hallam, Brunswick West, Fawkner, Reservoir và Pakenham.

Các quan chức y tế công cộng đang đi gõ cửa từng nhà trong những khu vực được xác định là điểm nóng COVID-19 để đảm bảo cư dân đang tuân thủ quy tắc phòng dịch.

Những khu vực này là các đô thị ở Melbourne: Brimbank, Cardinia, Casey, Darebin, Hume và Moreland.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/health/thermometers-sent-to-vic-holiday-spots-c-1128744
Victoria ghi nhận 30 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Victoria ghi nhận 30 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Đã có 30 trường hợp coronavirus mới được ghi nhận tại Victoria trong 24 giờ qua, có nghĩa là tiểu bang hiện đã chứng kiến sự gia tăng hai chữ số trong mười ngày liên tiếp.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất