Hàng loạt siêu thị lớn tại Queensland đóng cửa 4 ngày dịp Giáng sinh

Hàng loạt siêu thị lớn tại Queensland đóng cửa 4 ngày dịp Giáng sinh

Các nhà bán lẻ lớn sẽ buộc phải đóng cửa trong khoảng thời gian bốn ngày vào dịp Giáng sinh ở một số thị trấn của Queensland.

Các thương hiệu có hơn 100 nhân viên trên toàn tiểu bang sẽ ngừng hoạt động từ Ngày Giáng sinh đến ngày 28 tháng 12 tại 20 khu vực trong khu vực.

Các doanh nghiệp lớn ở các khu vực bao gồm Mt Isa, Goondiwindi, Chinchilla, Kingaroy, Roma, Childers, Blackwater, Bowen, Ayr, Charters Towers và Proserpine sẽ phải đóng cửa trong bốn ngày.

Việc đóng cửa cũng sẽ ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ lớn ở Mission Beach, Cloncurry, Weipa, Nanango, Oakey, Home Hill, Pittsworth, Charleville và Longreach.

Woolworths, Coles Aldi, Big W, Target và Kmart sẽ đóng cửa

Các chuỗi siêu thị quốc gia bao gồm Coles, Woolworths và Aldi sẽ đóng cửa phục vụ khách hàng tại 20 khu vực trong khu vực trong thời gian 4 ngày.

Các cửa hàng Big W, Target và Kmart ở những khu vực này cũng sẽ bị đóng cửa do số nhân viên trên toàn tiểu bang của họ vượt quá 100 người.

Bunnings, Mitre 10, Thrifty Link & Home Timber and Hardware luôn mở

Các cửa hàng phần cứng lớn bao gồm Bunnings, không giống như siêu thị và cửa hàng quần áo, sẽ được phép mở cửa trong suốt thời gian Giáng sinh.

Trừ khi họ được miễn trừ cho phép họ giao dịch 365 ngày một năm, tuy nhiên, các cửa hàng phần cứng vẫn phải đóng cửa vào Ngày Giáng sinh.

Những cửa hàng nào không bị buộc phải đóng cửa?

Các cửa hàng độc lập bán thực phẩm và các cửa hàng tạp hóa khác sẽ được miễn đóng cửa kéo dài.

Có nhiều mức độ đóng cửa khác nhau được yêu cầu trên toàn tiểu bang, tùy thuộc vào loại hình và quy mô doanh nghiệp.

Các cửa hàng ở khu vực phía đông nam Queensland bao gồm Noosa, Coolangatta và Gatton sẽ vẫn mở cửa giao dịch hàng ngày trừ Ngày Giáng sinh, cũng như các khu vực trong các khu vực du lịch “xác định” của tiểu bang.


Đây là những phần của bang như New Farm, Brisbane, Hamilton North Shore Area, Gold Coast Coastal Tourist Area, The Great Barrier Reef Wonderland Tourist Complex, thị trấn Port Douglas, Cairns CBD và Pacific Fair Shopping Centre.

Các cửa hàng bán lẻ ở tất cả các khu vực khác của bang sẽ mở cửa hàng ngày trừ Ngày Giáng sinh, ngoại trừ những cửa hàng ở “khu nghỉ mát ven biển xác định”, cũng sẽ buộc phải đóng cửa vào ngày 27 tháng 12.

Siêu thị đóng cửa trong 4 ngày được cho là 'cực đoan'

Việc đóng cửa kéo dài 4 ngày đã bị chỉ trích bởi các nhóm bán lẻ vì sự bất tiện mà nó gây ra cho khách hàng và sự căng thẳng bổ sung sẽ buộc các nhà bán lẻ ở hai bên của việc đóng cửa.

"Việc đóng cửa bốn ngày là khá nghiêm trọng ... Tôi nghĩ rằng vào năm 2020, tất cả chúng ta đều có những cửa hàng quen thuộc mà chúng ta muốn ghé thăm, và đối với một số người, thật khó để lường trước tất cả nhu cầu của họ trong thời gian nghỉ bốn ngày", Giám đốc Công nghiệp Chính sách David Stout nói với ABC News.

“Sẽ có rất nhiều ùn tắc trước và sau khi đóng cửa. Tôi nghĩ rằng rủi ro lớn là đối với những người không có khả năng chuẩn bị, hoặc không thể tiếp cận nguồn cung cấp mà họ cần ”.

Các doanh nghiệp có thể thành công trong 4 ngày đóng cửa là các cửa hàng tạp hóa nhỏ độc lập, thường thua các nhà bán lẻ lớn cung cấp nhiều chủng loại và giá cả cạnh tranh hơn.

Chủ một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở Mt Isa nói với ABC rằng giao dịch vào Chủ nhật là lý do chính khiến doanh nghiệp của anh ta tồn tại, vì nó buộc các nhà bán lẻ lớn hơn phải vào giờ hạn chế.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/fears-over-extreme-four-day-supermarket-anomaly-this-christmas-054049775.html
Giáng sinh 2020 ở Adelaide: Các địa điểm lễ hội hoành tráng nhất

Giáng sinh 2020 ở Adelaide: Các địa điểm lễ hội hoành tráng nhất

Từ Lobethal cho đến nhà máy bia, người Adelaide không bao giờ là những người né tránh một màn trình diễn lễ hội - ngay cả khi COVID-19 khiến cho tinh thần lễ hội bị ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất