Hàng loạt vụ giế t người bí ẩn ở California - Mỹ

Hàng loạt vụ giế t người bí ẩn ở California - Mỹ

Hiện tại, tên giế t người hàng loạt tại Stockton, bang California - Mỹ và mục tiêu của hắn vẫn chưa được xá c định. Cảnh sát bang California đã treo giải thưởng 95.000 USD cho người cung cấp thông tin chính xá c về tên tộ i phạm này.

Một kẻ giết người hàng loạt có thể đã phục kích riêng lẻ 5 người đàn ông ở Stockton, trung tâm California - Mỹ trong vài tháng gần đây và bắn chết họ trong bóng tối. Hiện tại, nguyên nhân của vụ giết người hàng loạt này vẫn chưa được làm rõ.

Theo ABC News, danh tính của 5 người đàn ông này được xách định như sau: Paul Alexander Yaw (35 tuổi, bị giết ngày 8-7), Salvador William Debudey Jr. (43 tuổi, bị giết ngày 11-8), Jonathan Hernandez Rodriguez (21 tuổi, bị giết ngày 30-8), Juan Cruz (52 tuổi, bị giết ngày 21-9) và Lorenzo Lopez Sr. (54 tuổi, bị giết ngày 27-9). Trong số này, 4 người gốc Tây Ban Nha và 1 người da trắng.

Ông Joseph Silva, cảnh sát Stockton, hôm 3-10 cho biết không một ai trong số các nạn nhân bị cướp hoặc bị đánh đập trước khi chết, tất cả đều diễn ra trong bán kính một vài km vuông, và có vẻ như không quen biết nhau. Vụ xả súng dường như không liên quan đến các băng đảng hay ma túy.

Theo The Guardian, ngày 3-10, cảnh sát Stockton đã treo thưởng 95.000 USD cho người cung cấp thông tin chính xác về kẻ giết người và nơi lẩn trốn của hắn.

Các nhà chức trách cũng đã công bố hình ảnh không rõ nét được cắt từ clip về "một đối tượng tình nghi" trong trang phục đen và mũ lưỡi trai cùng màu, xuất hiện trong các video ở một số hiện trường vụ án.

Vụ giết người mới nhất xảy ra ngay trước 2 giờ sáng ngày 27-9 (giờ địa phương), khi một người đàn ông bị bắn chết trong một khu dân cư ngay phía bắc trung tâm thành phố Stockton.

Không có vụ xả súng nào được camera ghi lại và cũng không có khẩu súng nào được tìm thấy.

"Chúng tôi không có bất kỳ video nào về bất kỳ ai cầm súng hoặc thực sự phạm tội" - ông Silva nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào ngày 03-10.

Tuy nhiên, ông Silva cho biết các băng ghi hình và bằng chứng vết đạn cho thấy 5 vụ giết người này có liên quan với nhau. Cả 5 người đàn ông đều bị bắn bằng một khẩu súng ngắn, song vẫn chưa xác định được liệu có phải cùng 1 khẩu súng được sử dụng cho cả 5 lần giết người không.

Ông Silva nói: "Những đặc điểm trên hoàn toàn phù hợp với định nghĩa về một vụ giết người hàng loạt. Điểm khác biệt là tên giết người chỉ tìm kiếm cơ hội phù hợp và thật không may là các nạn nhân khi đó đều chỉ có một mình trong bóng đêm".

Cũng có khả năng có nhiều người có liên quan đến vụ việc này. "Thật tình là chúng tôi không biết. Người này hoặc nhóm người ra tay với các nạn nhân thật sự táo bạo và trắng trợn" - ông Silva cho biết thêm.

Cảnh sát cho biết các nạn nhân đều đang đi bộ một mình hoặc đang ở trong một chiếc ô tô đang đậu, thời gian bị giết là vào buổi tối hoặc sáng sớm trong thành phố có 320.000 dân, cách thủ phủ Sacramento của bang California khoảng 80 km về phía Nam.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/hang-loat-vu-giet-nguoi-bi-an-o-california-my-20221004133643956.chn?fbclid=IwAR2xfIpzWg1LMhvpxRfxU_pVZUMLXxYvuEbQoU-WJrqaoft60rPxSzjVuqE
ÚC: Hàng loạt khách sạn 'tịch thu' điện thoại của khách, vì sao mọi người vẫn hoan hỉ chấp nhận?

ÚC: Hàng loạt khách sạn 'tịch thu' điện thoại của khách, vì sao mọi người vẫn hoan hỉ chấp nhận?

Một khách sạn ở Úc ở trở nên nổi tiếng khi ra quyết định sẽ “tịch thu” điện thoại của tất cả khách hàng đến đây lưu trú trong suốt 12 tiếng đồng bộ. Đáng ngạc nhiên, điều này không những không khiến khách hàng phàn nàn, mà họ còn vô cùng hoan hỉ, sẵn sàng trả tiền để “bị thu”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất