Hàng ngàn chủ sở hữu nhà nghỉ mát ở Úc được yêu cầu cho người v ô gia c ư thuê

Hàng ngàn chủ sở hữu nhà nghỉ mát ở Úc được yêu cầu cho người v ô gia c ư thuê

Một hội đồng Melbourne đang khuyến khích những người có nhà nghỉ mát từ bỏ thu nhập ở thời gian ngắn để chuyển sang cho thuê dài hạn để giúp đỡ những người v ô gia c ư bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng cho thuê nhà ở Úc.

Bán đảo Mornington, phía đông nam của thành phố, là một địa điểm du lịch nổi tiếng quanh năm, nhưng sức hấp dẫn du lịch của vùng rượu vang ven biển đã góp phần vào cuộc khủng hoảng nhà ở, hội đồng lập luận.

The Mornington Peninsula Shire tiết lộ có gần 3000 người cần nhà ở trong khu vực và trong một cuộc họp vào thứ Ba, hội đồng đã đồng ý bỏ ra 20.000 đô la để giúp giải quyết vấn đề, nó được báo cáo.

Họ sẽ viết thư cho các chủ sở hữu bất động sản yêu cầu họ xem xét đưa nhà của họ vào thị trường cho thuê ngay lập tức, thay vì niêm yết chúng trên các nền tảng như Airbnb.

Herald Sun đưa tin, các đại lý bất động sản cũng sẽ được yêu cầu giúp truyền bá thông tin này, trong nỗ lực cung cấp nhà ở cho các gia đình có nhu cầu.

Ủy viên hội đồng Despi O’Connor, được cho là đã nhắm vào các đại lý và chủ nhà và cho rằng giá cho thuê dựa trên giá trị tài sản thay vì trả nợ thế chấp là một "trò hái ra tiền" và nó khiến người thuê nhà rơi vào cảnh vô gia cư.

Một người khác lưu ý rằng nhiều ngôi nhà trong khu vực được chủ nhà sử dụng chỉ vài ngày cuối tuần trong năm, vì vậy chúng có thể phù hợp hơn với những người thuê không có nơi ở.

"Đó sẽ là lý tưởng," Cr Sarah Race báo cáo.

Sáng kiến ​​của hội đồng có thể chấm dứt tình trạng vô gia cư

Theo trang web của hội đồng, hơn 1,6 triệu người ở lại qua đêm khi đến thăm Bán đảo mỗi năm. Họ cho biết, điều này khiến khu vực này trở thành điểm đến cho thuê chỗ ở ngắn hạn lớn thứ ba ở Úc.

Một luật đã được ban hành vào năm 2018, trong đó những người muốn liệt kê tài sản của họ là một nơi cho thuê ngắn hạn phải đăng ký làm như vậy. Họ cũng phải trả cho hội đồng 300 đô la mỗi năm và được yêu cầu tuân theo quy tắc ứng xử.

Theo Herald Sun, có 2900 bất động sản hiện đã được đăng ký, vì vậy sáng kiến ​​của hội đồng rất có thể giúp xóa bỏ tình trạng vô gia cư trong khu vực.

Nhưng một số ủy viên hội đồng rõ ràng đã lập luận chống lại kế hoạch nói rằng chủ nhà "không nên giao tài sản đó cho ý chí của cộng đồng."

Vấn đề về khả năng chi trả nhà ở trên toàn quốc

Theo dữ liệu của CoreLogic được chia sẻ bởi The Guardian, Bán đảo Mornington đã trải qua một số đợt tăng giá thuê nhà lớn nhất trên toàn quốc.

Nhưng các bang khác, bao gồm Queensland và New South Wales, cũng đang phải đối mặt với số phận tương tự và đang phải chịu giá thuê nhà cao hơn bình thường.

Nhiều gia đình đã bị buộc phải dựng lều và trả giá khỏi một số khu vực, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thị trường nhà ở mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến các doanh nghiệp địa phương.

"Khả năng chi trả nhà ở được cho là vấn đề cấp bách nhất hiện nay ảnh hưởng đến các cộng đồng trên toàn tiểu bang," Chủ tịch Chính quyền địa phương NSW Darriea Turley AM cho biết vào đầu năm nay.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-council-holiday-home-owners-rent-homeless-crisis-003748031.html
Triệu phú 75 tuổi từng sống vô gia cư khổ sở, U50 bỗng chốc đổi đời: Khiếu hài hước trở thành tài sản đem lại nhiều tiền nhất

Triệu phú 75 tuổi từng sống vô gia cư khổ sở, U50 bỗng chốc đổi đời: Khiếu hài hước trở thành tài sản đem lại nhiều tiền nhất

Vào năm 2022, David Letterman vẫn sở hữu giá trị tài sản ròng khổng lồ 450 triệu USD dù đã nghỉ hưu từ sớm. Ít ai biết rằng, suốt giai đoạn tuổi trẻ, ông vẫn sống rất nghèo khó và chỉ thực sự đổi đời khi gần bước sang tuổi xế chiều.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất