Hàng ngàn cư dân ở vùng ngoại ô giàu có của Sydney bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn côn g mạn g

Hàng ngàn cư dân ở vùng ngoại ô giàu có của Sydney bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn côn g mạn g

Các thư viện ở một số vùng ngoại ô giàu có của Sydney đã bị tấn côn g mạn g, có khả năng làm lộ dữ liệu của bất kỳ ai sử dụng dịch vụ thư viện.

Hội đồng Woollahra đã liên hệ với người dân ở các vùng ngoại ô xung quanh có tài khoản thư viện để cảnh báo họ rằng dữ liệu của họ đã bị lộ, bao gồm mật khẩu, thông tin liên hệ và một phần chi tiết thẻ tín dụng.

Nhiều chức năng của thư viện không còn hoạt động sau khi cuộc tấn công mạng được phát động trên phần mềm bên ngoài, ảnh hưởng đến các dịch vụ ở Double Bay, Paddington và Watsons Bay.

Phần mềm này được thư viện sử dụng để quản lý việc đặt chỗ, đưa ra các khoản phạt và cấp quyền truy cập máy tính và in hoặc quét.

Một email đã được gửi tới người dùng thư viện với tổng giám đốc Hội đồng Woollahra Craig Swift-McNair cho biết thông tin được lưu trữ trong phần mềm chỉ giới hạn ở chi tiết liên hệ.

“Thông tin được lưu trữ có thể bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại di động, số điện thoại cố định và địa chỉ bưu chính của bạn,” email cho biết.

“Đối với một số ít khách hàng, hệ thống cũng lưu trữ mật khẩu được mã hóa dùng để truy cập hệ thống đặt vé và một số còn chứa một phần chi tiết thanh toán bằng thẻ tín dụng.”

Theo hội đồng, cuộc tấn công xảy ra vào ngày 15 tháng 12, người đã lên Facebook vào ngày hôm đó để cảnh báo rằng không có quyền truy cập vào máy tính.

Người phát ngôn của hội đồng nói với NCA NewsWire rằng kẻ đứng sau vụ tấn công có thể đã truy cập được thông tin cá nhân của khách hàng.

Tuy nhiên, mức độ vi phạm tiềm năng hiện vẫn chưa được biết.

“Loại thông tin được lưu trữ trong phần mềm được giới hạn ở chi tiết liên hệ của khách hàng đã sử dụng một hoặc nhiều dịch vụ tại một trong các Thư viện của chúng tôi, với thông tin được lưu trữ có thể là tên, địa chỉ email, số điện thoại di động, số điện thoại cố định và số bưu điện. địa chỉ,” người phát ngôn nói.

“Đối với một số ít khách hàng, hệ thống cũng lưu trữ mật khẩu được mã hóa dùng để truy cập hệ thống đặt vé và một số còn chứa một phần chi tiết thanh toán bằng thẻ tín dụng.”

Ngay khi Hội đồng biết được sự việc, hệ thống đã bị cô lập để ngăn chặn những truy cập trái phép tiếp theo.

Trung tâm An ninh mạng Úc và An ninh mạng NSW đã được thông báo, trong khi hội đồng thuê một công ty pháp y mạng chuyên nghiệp để điều tra vi phạm.

Người phát ngôn cho biết nhà cung cấp phần mềm hiện đã bảo mật hệ thống.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/thousands-of-residents-in-affluent-sydney-suburbs-affected-by-cyberattack-c-13045547
St Vincent’s Health bị tấn công mạng

St Vincent’s Health bị tấn công mạng

St Vincent’s Health đang khẩn trương ứng phó với một cuộc tấn công mạng sau khi tin tặc đánh cắp dữ liệu từ mạng của họ vài ngày trước Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất