Hàng ngàn đô được quyên góp cho thiếu niên Úc bị bắt ở Bali

Hàng ngàn đô được quyên góp cho thiếu niên Úc bị bắt ở Bali

Tiền ủng hộ đã bắt đầu ồ ạt được chuyển về cho cậu thiếu niên người Úc sau khi cậu bị bắt tại Bali vì gói bột trắng trong dịp nghỉ schoolies week.

Jamie Murphy đã sống trong cơn ác mộng tồi tệ nhất của mỗi bậc cha mẹ sau khi hình ảnh cậu bị một nhân viên ở hộp đêm Kuta, Bali bắt giữ vì thứ bột trắng được tìm thấy trong túi cậu bé lan truyền khắp toàn cầu.
Cậu bé người Perth, 18 tuổi này đã phủ nhận không sở hữu chất bột này khi bị cảnh sát Bali diễu trên truyền thông. Sau đó, cậu bị giam giữ 3 ngày.
Murphy sẽ phải đối mặt với án tù hơn 10 năm nếu bị kết tội tàng trữ chất ma túy.

Jamie Murphy bị giam 3 đêm tại Bali.
Xét nghiệm máu và chất bột đều cho ra kết quả âm tính. Chất chứa trong túi được xác định là caffeine được nghiền nát và thuốc giảm đau không cần ghi toa.
Một trang GoFundMe do bạn bè của cậu bé tạo ra với tựa đề The Price Of Innocence đã được thành lập để quyên tiền cho Murphy và gia đình cậu sau khi cậu bị bắt.
"Những gì mà Jamie Murphy đã trải qua gần đây là cơn ác mộng tồi tệ của một bậc cha mẹ và nó có thể xảy ra với bất cứ ai. Người bạn tuyệt vời của chúng ta, cậu con trai 18 tuổi của họ đã trải qua kỳ nghỉ đầu tiên ở nước ngoài với những người bạn thân nhất và cuối cùng bị bỏ tù ở Bali, ở một nước đã cáo buộc tội sở hữu ma túy là phạm pháp. Những cáo buộc này sớm dừng lại, cậu ấy được chứng minh vô tội và đã bị giam 3 ngày, phải trả chi phí pháp lý khổng lồ", người tạo trang viết.
"Jamie không muốn tìm đến truyền thông, bán câu chuyện của mình. Nhưng thay vào đó, sẽ thật may mắn khi cậu ấy và gia đình thoát khỏi các khoản nợ và tiếp tục cuộc sống. Thay mặt gia đình Murphy, chúng tôi sẽ rất biết ơn bất kỳ sự đóng góp nào để giúp Jamie thoát khỏi khoản nợ này và tiếp tục cuộc sống của mình. Điều này cũng là lời cảnh báo đối với những người khác về sự nguy hiểm này".
Hiện trang GoFundMe này đã nhận được hơn 6.000 đô tiền ủng hộ.
Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất