Hàng ngàn người gặp sự cố mất mạn g tại Westpac, St George vài ngày trước Giáng sinh

Hàng ngàn người gặp sự cố mất mạn g tại Westpac, St George vài ngày trước Giáng sinh

Ngân hàng khổng lồ Westpac đã đưa ra bản cập nhật đầu tiên vài giờ sau khi hàng nghìn khách hàng, bao gồm cả tại St George, bị ảnh hưởng do ngừng hoạt động chỉ vài ngày trước Giáng sinh.

Theo Down Detector, ít nhất 2700 người đã báo cáo rằng dịch vụ ngân hàng trực tuyến Westpac của họ không hoạt động kể từ 11h30 sáng thứ Ba.

Vào lúc 1h30 chiều – hai giờ sau khi vấn đề được báo cáo lần đầu tiên – Westpac cho biết trong một tuyên bố rằng các dịch vụ ngân hàng di động và trực tuyến đã “trở lại bình thường”.

Ngân hàng cho biết: “Một số khách hàng có thể tiếp tục gặp phải các vấn đề không liên tục. “Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đã gặp phải sự cố với dịch vụ của chúng tôi ngày hôm nay.”

Westpac và St George trước đó cho biết họ “biết rằng khách hàng đang gặp phải các vấn đề không liên tục khi truy cập ngân hàng trực tuyến, di động và điện thoại”.

Tuyên bố gửi tới Facebook cho biết: “Các nhóm của chúng tôi đang nỗ lực khắc phục sự cố”. “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin cập nhật tại đây.”

Vấn đề này đã được báo cáo bởi Westpac cũng như các công ty con của nó, St George, Bank of Melbourne và BankSA. Vào lúc cao điểm, hơn 500 người dùng St George đã báo cáo tình trạng ngừng hoạt động.

Người dùng trên Twitter, lần đầu tiên báo cáo gặp sự cố, bao gồm cả các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, ngay sau 11 giờ sáng thứ Ba.

“Này Westpac… EFTPOS vẫn hoạt động chứ? Đây là điều bạn cần nói với khách hàng trong vòng vài phút sau khi ngân hàng trực tuyến của bạn không phản hồi,” một người dùng cho biết.

Một người dùng khác nói thêm: “Liệu chúng ta có bị bỏ lại với những chiếc xe đẩy đầy hàng tạp hóa mà chúng ta không thể thanh toán khi thanh toán hay không,” một người dùng khác nói thêm: “Tại sao Westpac lại ngừng hoạt động. Lần thứ hai trong tháng này.”

Nhiều khách hàng khác đã nhanh chóng chỉ ra rằng các vấn đề có thể gây ra hỗn loạn vào phút cuối khi mua sắm Giáng sinh, bao gồm cả hàng tạp hóa cho kỳ nghỉ cuối tuần.

"Làm nản lòng! Đặc biệt là khi cố gắng thực hiện các khoản thanh toán cuối cùng cho mọi người trước Giáng sinh, thanh toán hóa đơn và thanh toán cho chính tôi”, Cola Maurirere viết trên Facebook.

Một khách hàng khác trên Twitter nói thêm: “Vậy ngân hàng trực tuyến Westpac lại hoạt động trở lại? Chúc bạn mua sắm Giáng sinh hôm nay may mắn.”

Sự cố ngừng hoạt động được báo cáo xảy ra chưa đầy một tháng sau khi hơn 10.000 khách hàng báo cáo không thể truy cập tài khoản trực tuyến của họ, bao gồm cả thông qua trang web.

Vào thời điểm đó, người dùng cho biết đã thấy tài khoản của họ “đột ngột biến mất”, trong khi các tài khoản ngân hàng khác đáng lẽ phải giữ tiền lại có số dư 0 đô.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/thousands-suffer-network-outage-at-westpac-bank-in-australia-c-12952330
Người dân bàng hoàng khi 'hàng triệu' cóc mía con tràn xuống đường

Người dân bàng hoàng khi 'hàng triệu' cóc mía con tràn xuống đường

Cư dân của một vùng ngoại ô bị nhiễm "hàng triệu" cóc mía con đang không tin vào số lượng tuyệt đối các loài lưỡng cư độc hại lang thang trên đường phố của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất